Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Kiến trúc Hà Nội công bố điều kiện trúng tuyển 2020

Đại học Kiến trúc Hà Nội công bố điều kiện trúng tuyển 2020

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội công bố điều kiện trúng tuyển Đại học năm 2020 với những thí sinh không sử dụng phương án xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thí sinh tham gia thi tuyển năng khiếu vào Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2019

Đại học Kiến trúc Hà Nội công bố điều kiện trúng tuyển 2020

Theo đó, đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT quốc gia các năm 2018, 2019: Tổng điểm trung bình cộng 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình môn 1 + điểm trung bình môn 2 + điểm trung bình môn 3) của 5 học kỳ đầu tiên bậc trung học phổ thông phải lớn hơn hoặc bằng 18,0 điểm; với mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển, các điểm thuộc học kỳ 1 lớp 11 (điểm học kỳ 3), học kỳ 2 lớp 11 (điểm học kỳ 4), học kỳ 1 lớp 12 (điểm học kỳ 5) phải lớn hơn hoặc bằng 5,0 điểm.
Đối với thí sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, phải đáp ứng các điều kiện: Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 (có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời); tổng điểm trung bình cộng 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình môn 1 + điểm trung bình môn 2 + điểm trung bình môn 3) thuộc 5 học kỳ đầu tiên bậc trung học phổ thông phải lớn hơn hoặc bằng 18,0 điểm; với mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển, các điểm thuộc học kỳ 1 lớp 11 (điểm học kỳ 3), học kỳ 2 lớp 11 (điểm học kỳ 4), học kỳ 1 lớp 12 (điểm học kỳ 5) phải lớn hơn hoặc bằng 5,0 điểm.
Trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vào Đại học Kiến trúc Hà Nội năm nay, để đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh cũng phải đáp ứng đủ các điều kiện sau. Đó là, đối với thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng các ngành thuộc các tổ hợp xét tuyển V00, H00 (các ngành năng khiếu): Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020; có điểm thi năng khiếu lớn hơn hoặc bằng 8,00 đối với thí sinh thuộc Khu vực 1; 9,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 2, khu vực 2 – nông thôn; 10,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 3. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng các ngành không thuộc các tổ hợp xét tuyển V00, H00, phải tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.
Năm 2020, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cũng tổ chức xét tuyển đối với thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành năng khiếu, không thể dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 nhưng vẫn tham dự thi năng khiếu (do đã hết hạn cách ly), nhà trường sẽ xét tuyển ngay sau khi các em có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2. Điểm trúng tuyển được lấy như đối với thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1. Nếu thí sinh không tham dự được kỳ thi năng khiếu thì không xét tuyển năm 2020.
Đối với trường hợp đăng ký xét tuyển vào các ngành còn lại không thể dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1, nhà trường xét tuyển ngay sau khi thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2, điểm trúng tuyển được lấy như đối với thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1.
Chỉ tiêu ông vào Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2020

Theo phương án tuyển sinh năm 2020, Đại học Kiến trúc tuyển 2.230 chỉ tiêu cho 19 ngành và chuyên ngành, trong đó 50 chỉ tiêu cử tuyển, bằng với năm ngoái.

Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị là nhóm ngành tuyển nhiều sinh viên nhất – 500. Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Thiết kế nội thất và Điêu khắc lần lượt lấy 350 và 250 chỉ tiêu. 19 thí sinh có kết quả xét tuyển cao nhất của 19 ngành và chuyên ngành sẽ được Đại học Kiến trúc trao học bổng.

Trường tuyển sinh theo ba phương thức, gồm xét tuyển học bạ, dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và thi năng khiếu.

Thí sinh đăng ký các nhóm ngành năng khiếu ngoài thi Toán, Vật lý hoặc Ngữ văn của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2020 phải thi thêm ba môn Vẽ mỹ thuật, Hình họa mỹ thuật và Bố cục trang trí màu. Những nhóm ngành còn lại, Đại học Kiến trúc tuyển sinh dựa vào điểm thi trung học phổ thông quốc gia và kết quả học tập 5 học kỳ đầu của bậc trung học phổ thông. Ngoài thi năng khiếu, Đại học Kiến trúc chấp nhận các tổ hợp xét tuyển gồm: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, tiếng Anh), D01 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh).

Năm ngoái, Thiết kế đồ họa lấy điểm chuẩn cao nhất (20,5), sau đó là Thiết kế thời trang 19,25. Với nhóm có môn Vẽ mỹ thuật nhân hệ số 2, điểm chuẩn dao động 20-26,5.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.