Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Mở Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021

Đại học Mở Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021

Vừa qua, Đại học Mở Hà Nội vừa thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đầu vào đảm bảo chất lượng năm 2021 đối với hệ đại học chính quy.

Đại học Mở Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ năm 2021 có sự thay đổi nhẹ so với năm 2020. Số điểm sàn dao động từ 15 đến 20 điểm cụ thể như sau:

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 của Trường Đại học Mở Hà Nội

Đối với các ngành có mức điểm nhận hồ sơ là 15 điểm thì xét tuyển các thí sinh có học lực trung bình trở lên. Còn các ngành còn lại có mức điểm nhận hồ sơ cao hơn sẽ xét tuyển học lực từ trung bình khá và khá trở lên.

Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ dựa trên số lượng hồ sơ và chất lượng thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển để đưa ra mức điểm chuẩn trong thời gian sớm nhất.

Các thí sinh lưu ý: nhà trường sẽ nhận đăng ký xét tuyển của các thí sính có tổng điểm 3 môn thi bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng không thâp hơn điểm sàn do trường công bố sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.

Nguyên tắc xét tuyển của Đại học Mở Hà Nội năm 2021

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cập nhập: Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ xét theo tổng điểm của 3 môn trong đó bao gồm cả điểm ưu tiên và trong tổ hợp xét tuyển không có môn nào dưới 1,0 điểm. Nhà trường sẽ xét theo từng chuyên ngành, từng tổ hợp xét tuyển và lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Tổng điểm xét tuyển được tính theo nguyên tắc sau:

Đối với ngành hoặc chuyên ngành có 3 môn tính hệ số 1;

Tổng điểm xét tuyển = Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 + điểm ưu tiên nếu có

Đối với các ngành hoặc chuyên ngành có 1 môn nhân hệ số 2;

Tổng điểm xét tuyển = Môn 1 + Môn 2 + (Môn 3 x 2) + (điểm ưu tiên nếu có x 4/3)

Đối với các ngành hoặc chuyên ngành có 2 môn nhân hệ số 2;

Tổng điểm xét tuyển = Môn 1 + (Môn 2 x 2) + (Môn 3 x 2) + (điểm ưu tiên nếu có x 5/3)

Lưu ý dành cho các thí sinh

Về tổng điểm xét tuyển: sẽ làm tròn đến hai chữ số thập phân do máy tính tự quy đổi về thang điểm 30 hoặc 40 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhà trường sẽ xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia và không phân biệt theo thứ tự ưu tiên của nguyện vọng.

Trong trường hợp nếu thí sinh có kết quả bằng nhau sẽ thì nhà trường sẽ xét theo tiêu chí phụ đó là sẽ xét thí sinh có môn thi thứ nhất cao hơn.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp