Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội cần lưu ý

Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội cần lưu ý

Thí sinh có cơ hội cao đỗ vào ngành Y khoa của Trường Đại học Y Hà Nội từ 28,5 điểm trở lên. Thí sinh cần phải cân nhắc và đặt nguyện vọng phù hợp vào các ngành của Trường.

Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội cần lưu ý (ảnh minh họa)
Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội cần lưu ý (ảnh minh họa)

Điểm xét tuyển có thể giảm nhẹ khoảng 0.5 điểm

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật: “Căn cứ vào phổ điểm thi do Bộ Giáo Dục và Đào tạo công bố số lượng thí sinh đạt từ điểm từ 22,5 trở lên khối B00 (Toán – Hóa – Sinh) trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 1 năm 2021 thấp hơn năm 2020. Do đó, Dự kiến điểm trúng tuyển vào các ngành thuộc Trường ĐH Y Hà Nội năm nay có xu hướng giảm nhẹ khoảng 0,5 điểm so với năm trước”, PGS.TS Lê Đình Tùng – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Trường ĐH Y Hà Nội cho biết.

“Năm nay Trường Đại học Y Hà Nội không áp dụng thêm tiêu chí phụ khi xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT với các mã ngành. Điểm mới cần lưu ý là có 40 chỉ tiêu vào ngành Y khoa xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi tốt nghiệp Trung học phố thông tổ hợp (Toán – Hóa – Sinh) B00 và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (tiếng Anh, Pháp)” – Theo PGS.TS Lê Đình Tùng cho hay.

Theo đề án đã công bố, mức điểm chuẩn nhóm này được phép thấp hơn tối đa 3 điểm so với nhóm không sử dụng kết quả thi ngoại ngữ. Trên thực tế, khả năng cách biệt này cũng sẽ không lớn.

 “Trong đề án cho phép thấp hơn 3 điểm, nhưng nhà trường đã nghiên cứu và tham khảo từ nhiều trường ĐH khác dự kiến khoảng cách điểm chuẩn giữa nhóm xét theo tổ hợp (Toán – Hóa – Sinh) khối B00 và nhóm xét kết hợp chứng chỉ quốc tế là không lớn, nếu có chỉ trên dưới 1 điểm.” – Ông Tùng cho biết.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 (ảnh minh họa)
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 (ảnh minh họa)

Cần lưu ý trong điều chỉnh nguyện vọng để tăng khả năng trúng tuyển

Theo GS Nguyễn Hữu Tú, khi nhắc đến Trường Đại học Y Hà Nội thí sinh đều nghĩ là điểm chuẩn cao chót vót. “Không hẳn vậy. Đúng là điểm cao ở một số ngành: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt chẳng hạn. Thế nhưng, các ngành khác điểm chuẩn đại học ở mức không quá cao và cũng không cao hơn nhiều so với các trường khác”.

“Theo quy định thí sinh có thể điều được chỉnh nguyện vọng, chỉ cần sự điều chỉnh NV đấy phù hợp tăng khả năng trúng tuyển. Tuy nhiên, khi xác định tiêu chí học tại Trường ĐH Y Hà Nội, nếu thí sinh có điểm thi tương đối cao, đã chọn được ngành phù hợp nên vững chắc với nguyện vọng để đạt được ước mơ của mình”, ông Tú nhận định.

Theo ông Nguyễn Hữu Tú, những thí sinh từ 28,5 điểm trở lên tổ hợp xét tuyển theo tổ hợp B00 có thể “mạnh dạn” đăng ký NV1 vào ngành Y khoa nếu yêu thích. Thí sinh có thể đăng ký tiếp tục vào Y khoa ở NV2 nhưng theo phương thức xét kết hợp có sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để tăng cơ hội.

 “Nếu thực sự các bạn có NV theo học ngành Y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội thì ưu tiên số 1 đăng ký xét tuyển vào hệ không cần IELTS, ưu tiên số 2 cần IELTS, thứ 3 phân hiệu Y Hà Nội tại Thanh Hoá. Tại Hà Nội và Thanh Hóa là như nhau về chương trình đào tạo, bằng cấp, điều kiện học tập vì thế, thí sinh cần lưu ý khi xác định muốn học bác sĩ y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội”, GS Tú cho hay.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *