Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Y Dược TP HCM bổ sung phương thức xét tuyển đại học

Đại học Y Dược TP HCM bổ sung phương thức xét tuyển đại học

Trường ĐH Y Dược TP HCM đã công bố điều chỉnh phương thức xét tuyển bổ sung đại học hệ chính quy năm 2021.

Trường ĐH Y Dược TPHCM chiều ngày 06 tháng 9 đã thông báo về việc bổ sung phương thức xét tuyển đại học hệ chính quy dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, hoặc thí sinh đã tốt nghiệp THPT, nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Cụ thể:

Trường ĐH Y Dược TP HCM tuyển sinh trên phạm vi cả nước, với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi DGNL của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP HCM năm 2021 kết hợp kết quả học tập THPT.

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật – Tiêu chí xét tuyển thí sinh phải đảm bảo cả 2 cụ thể:

Có kết quả kỳ thi DGNL của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM năm 2021 phải đạt từ bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐH Y Dược TPHCM xác định (trường sẽ thông báo sau về ngưỡng đảm bảo đầu vào).

Có kết quả học tập THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 8.0 trở lên cho cả ba năm lớp 10,11,12. Tổ hợp môn quy định đối với các ngành xét tuyển như sau:

• Ngành Dược học: xét 1 trong 2 tổ hợp A(Toán –Lý – Hóa); B(Toán – Hóa – Sinh);
  • Còn các ngành còn lại chỉ xét tổ hợp B (Toán – Hóa – Sinh).

Điểm xét tuyển: là điểm kỳ thi DGNL của Đai học Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021. Điểm xét tuyển được xác định theo thang điểm 10và làm tròn đến hai chữ số thập phân. Điểm ưu tiên về đối tượng, khu vực không cộng.

Cụ thể: Điểm xét tuyển = (Điểm thi x 10) / Điểm năng lực tối đa.

Trong đó: Điểm thi là điểm năng lực của thí sinh đạt được

Điểm năng lực tối đa là 1.200 (ĐH Quốc gia TP HCM) hoặc 150 (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Điểm trúng tuyển đại học: là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển cho ngành đào tạo.

Mỗi một thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành sẽ được hội đồng tuyển sinh lập danh sách theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển.

Danh sách thí sinh trúng tuyển: Sẽ được chọn theo điểm xét tuyển, theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu quy định cho từng ngành đào tạo của trường. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Từ 8h ngày 8-9 đến 16h59 ngày 20-9 thí sinh đăng ký trực tuyến tại: https://xettuyen.ump.edu.vn, (hệ thống sẽ tự động khóa vào lúc 17h ngày 20-9).

Xét tuyển miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2021

Trong năm 2021, Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ở trình độ Cao đẳng với 5 ngành trọng tâm đó là  Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

• Điều kiện xét tuyển: Đỗ tốt nghiệp THPT/BTVH cấp 3
  • Thời gian đào tạo: 03 năm
  • Phạm vi tuyển sinh: Cả nước

Để đăng ký xét tuyển thí sinh truy cập vào đường link đăng ký trực tuyến của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN. Với thông tin đăng ký hợp lệ cán bộ tuyển sinh khi nhận được sẽ liên hệ lại và hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp