Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Gần 359.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Gần 359.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng với hơn 45% trên tổng số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2021.

Gần 359.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học (ảnh minh họa)

Hơn 45% thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Tính đến 17h ngày 5-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố có 358.659 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển,với tỷ lệ chiếm 45,09% so với tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (795.353 em)

Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM ghi nhận: Trước khi điều chỉnh nguyện vọng cả nước có 3.835.720 nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Sau khi điều chỉnh số lượng nguyện vọng cả nước tăng thêm 84.655 nguyện vọng đăng ký mới, với tổng nguyện vọng sau điều chỉnh là  3.920.375.

Thống kê về số lượng những địa phương có số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển như sau: Sở GD&ĐT Hà Nội chiếm tỷ lệ cao nhất với hơn 49.0000 thí sinh điều chỉnh đạt tỷ lệ 56,14%; Sở GD&ĐT TP. HCM đứng sau với hơn 36.000 thí sinh điều chỉnh đạt tỷ lệ 42,85% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi của các địa phương

Tình hình điều chỉnh nguyện vọng tại các địa phương chiếm tỷ lệ 50% trở lên cụ thể: Nam Định, có 69,31% số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Ninh Bình với 67,23%, Vĩnh Phúc 60,94%, Bắc Ninh 60,88%, Thái Bình 60,82%…

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì hiện đã có hơn 78.000 thí sinh đã hoàn thành xác nhận nhập học khi các trường cập nhập lên hệ thống. So với năm 2020 số lượng tăng 5.000 thí sinh. Hiện các thí sinh này đã được loại khỏi dữ liệu để tránh hiện tượng các trường tải dữ liệu xét tuyển ảo.

Trước khi công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 vào ngày 16-9 trong những ngày tới Bộ GD-ĐT và các nhóm trường sẽ tiến hành lọc ảo trước khi công bố điểm chuẩn.

Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học cao đẳng năm 2021 (ảnh minh họa)

Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học cao đẳng năm 2021

Thông tin từ Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo bà Nguyễn Thu Thủy lưu ý các thí sinh phải nghiêm túc nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển cũng như các thông tin đăng ký xét tuyển từ các trường để từ đó thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển vào các ngành đúng với sở thích, năng lực bản thân và nhất là đúng với kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Các thí sinh cần phải lựa chọn thứ tự của các nguyện vọng hợp lý, những nguyện vọng về ngành và trường nào thích nhất thì đưa lên đầu tiên tức nguyện vọng 1 ( đây là nguyện vọng có mức ưu tiên và yêu thích cao nhất của cá nhân mình).

Các thí sinh phải thực hiện thay đổi nguyện vọng đăng ký đủ và đúng theo quy định, quy trình rồi mới thoát khỏi hệ thống. Sau đó các thí sinh hãy đăng nhập lại và in ra kiểm tra xem nguyện vọng thay đổi đã thực hiện đúng theo dự định mong muốn của bản thân hay chưa.

Trước khi thay đổi nguyện vọng lần thứ 3 (nếu có) thì các thí sinh phải xem xét kỹ nguyện vọng điều chỉnh và điều kiện ưu tiên để tránh sai sót đáng tiếc sau này.’

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp