Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đánh giá năng lực năm 2022: thí sinh được phép mang theo gì vào phòng thi?

Đánh giá năng lực năm 2022: thí sinh được phép mang theo gì vào phòng thi?

Tham dự thi đánh giá năng lực năm 2022 khi vào phòng thi nếu thí sinh còn mang vào tài liệu hay vật dụng trái quy định đều bị đình chị thi dù chưa sử dụng.

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 27.3.2022
Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 27.3.2022

Ban truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin: Kỳ thi đánh giá năng lực (DGNL) Đợt 1 của Đại học Quốc gia TPHCM (DHQG-TPHCM) sẽ diễn ra vào ngày 27/03/2022 (sáng Chủ Nhật). Kỳ thi DGNL được tổ chức tại 17 địa phương với 80 địa điểm dự thi. Bài thi được cho dưới dạng trắc nghiệm với tổng số gồm 120 câu hỏi và làm bài trong thời gian 150 phút.

Đây là kỳ thi tuyển sinh riêng, kết quả sau thi sẽ dùng để thực hiện xét tuyển vào các trường ĐH – CĐ có đăng ký sử dụng kết quả thi này, với hơn 80 trường. Do đó, khi thí sinh tham dự bài thi, cần phải lưu ý những quy định riêng tại kỳ thi khi đi tham gia thi để tránh những thiếu sót, nhầm lẫn không mong muốn xảy ra.

Cụ thể, theo quy định của Hội đồng tổ chức kỳ thi DGNL năm 2022, thí sinh dự thi phải có mặt tại phòng thi đúng theo thời gian quy định đã được ghi trong giấy báo dự thi cho từng thí sinh để làm thủ tục.

Khi đi thi, thí sinh dự thi cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân theo quy định ghi trong giấy báo dự thi, gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.

Thí sinh nếu gặp phải trường hợp bị mất giấy tờ tùy thân cần làm giấy xác nhận nhân thân theo mẫu quy định, có dán ảnh và được đóng dấu giáp lai, có xác nhận thông qua chữ ký và dấu xác nhận của trưởng công an phường/xã cũng là giấy tờ tuỳ thân hợp lệ để tham gia dự thi. Lưu ý, giấy xác nhận này chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 30 ngày tính từ ngày được xác nhận của công an.

Trường hợp thí sinh vẫn không có các giấy tờ này và không mang theo giấy báo dự thi, thí sinh phải có mặt tại văn phòng hội đồng thi trước giờ tập trung tối thiểu là 30 phút để làm các thủ tục cần thiết.

Theo quy định, thí sinh chỉ được phép mang vào phòng thi các dụng cụ cần thiết gồm có: bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; các loại máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo được văn bản, không có sử dụng thẻ nhớ; Atlat địa lí Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Cụ thể các loại máy tính thí sinh được phép mang vào gồm:

Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X; VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X; Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli W1710, WD991ES; Eras E370, E371, E372, E380; Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X

Ngoài các dòng máy tính được quy định như trên, thí sinh được phép sử dụng các loại máy tính bỏ túi tương đương, không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi – nhận thông tin và ghi hình, ghi âm.

Thí sinh lưu ý tuyệt đối, không được mang vào khu vực thi – phòng thi: Giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các loại tài liệu, bút tàng hình, các loại vũ khí, chất gây cháy, nổ, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể dùng để thực hiện việc gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi. Thí sinh khi đã vào phòng thi, nếu còn mang theo các loại tài liệu, vật dụng trái quy định, thì dù chưa sử dụng vẫn đều bị đình chỉ thi.

Nguồn thptquocgia tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *