Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Tuyển sinh các trường quân đội trong năm 2022 có gì thay đổi?

Tuyển sinh các trường quân đội trong năm 2022 có gì thay đổi?

Thông tin tuyển sinh các trường quân đội năm 2022 có gì thay đổi, phương thức tuyển sinh, điều kiện xét tuyển vào các trường như thế nào?

Tuyển sinh các trường quân đội trong năm 2022 có gì thay đổi?
Tuyển sinh các trường quân đội trong năm 2022 có gì thay đổi?

Theo thông tin ban biên tập tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Trưởng ban tư ký tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) Đại tá Vũ Xuân Tiến cho biết: trong quân đội có 17 học viện, trường sĩ quan tuyển sinh, đào tạo sĩ quan trình độ đại học. Về chủ trương tổ chức tuyển sinh sẽ cơ bản thực hiện như năm 2021.

Quy định về đối tượng và tiêu chuẩn xét tuyển tại các trường đội

Đối tượng tuyển sinh năm 2022 vào các trường quân đội phải là quân nhân đang tại ngũ và đã xuất ngũ trong độ tuổi quy định từ 18 đến 23 hoặc thanh niên ngoài quân đội trong độ tuổi quy định từ 17 đến 2. Tiêu chuẩn xét tuyển yêu cầu: Các thí sinh đăng ký tham gia dự tuyển yêu cầu phải đủ điều kiện về sức khỏe; chính trị; văn hóa và đạo đức.

Các trường quân đội đều tuyển thí sinh nam, chỉ có 3 đơn vị tuyển sinh thí sinh nữ là Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y và Học viện Khoa học Quân sự.

Phương thức tuyển sinh năm 2022 vẫn thực hiện xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT của năm tuyển sinh. Ngoài ra, khối Quân đội vẫn duy trì xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT theo quy chế của Bộ GDĐT và quy chế riêng của Bộ Quốc phòng sẽ được ban hành chính thức trong hướng dẫn tuyển sinh năm 2022.

Bên cạnh đó, các thí sinh có nguyện vọng tham gia xét tuyển vào các trường quân đội thí sinh cần phải đăng ký xét tuyển vào nguyện vọng 1 (NV1). Với những trường có đào tạo nhiều ngành, thí sinh phải lựa chọn một ngành có nguyện vọng theo học nhất định, thí sinh có các nguyện vọng còn lại có thể đăng ký vào các trường khác ngoài quân đội theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành. Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Có 3 học viện tuyển sinh thí sinh nữ năm 2022
Có 3 học viện tuyển sinh thí sinh nữ năm 2022

Trong quân đội, các trường chỉ xét tuyển vào đại học, cao đẳng với các em đã qua sơ tuyển, có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm trường và trong thời gian quy định của Bộ GDĐT.

Có 2 nhóm thí sinh cần lưu ý: Nhóm 1 gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – không quân (hệ chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2 gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – không quân (hệ kỹ sư hàng không).

Trong thời gian tới, ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng sẽ công bố chi tiết về thông tin chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 vào các trường quân đội. Các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển chú ý và theo dõi thông tin cập nhật mới để nắm được thông tin.

Hiện nay nhiều trường cũng đã công bố thông tin phương án tuyển sinh ĐH, CĐ trong năm 2022, trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ đào tạo chính quy bậc cao đẳng các ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN cùng ngành Hộ sinh.

Từ bây giờ thí sinh có thể tham gia ghi danh theo hình thức XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN tại hệ thống để được tư vấn tuyển sinh Nhà trường liên hệ hướng dẫn.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *