Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đạt IELTS 5.5 thí sinh sẽ có thêm cơ hội nhập học trường hot năm 2024

Đạt IELTS 5.5 thí sinh sẽ có thêm cơ hội nhập học trường hot năm 2024

Trong năm 2024, việc sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5 sẽ mở ra cơ hội xét tuyển vào nhiều trường đại học hàng đầu.

<center><em>Đạt IELTS từ 5.5 sẽ mở ra cơ hội xét tuyển vào trường hot năm 2024 (ảnh minh họa)</em></center>
Đạt IELTS từ 5.5 sẽ mở ra cơ hội xét tuyển vào trường hot năm 2024

Đại học sẽ nhận tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược câp nhật và chia sẻ: trong quá trình tuyển sinh năm 2024, một số trường đại học hàng đầu đã công bố rằng họ sẽ xem xét việc nhận thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường nổi tiếng và họ dự kiến chiếm 80% chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường.

Cụ thể, thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5, khi kết hợp với điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 hoặc kết hợp với điểm các kỳ đánh giá năng lực và đánh giá tư duy như HSA, APT, TSA, sẽ có cơ hội tham gia quá trình xét tuyển của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trường Đại học Luật TPHCM cũng thực hiện quy trình xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5. Trường này tiến hành quá trình tuyển chọn sớm với các ứng viên sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Một trong những tiêu chí quan trọng là thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5, đồng thời điều kiện khác là tổng điểm trung bình cộng của 5 học kỳ (bao gồm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải từ 22,5 điểm trở lên.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương vừa công bố kế hoạch tuyển sinh cho năm 2024, mở đợt nhận hồ sơ từ tháng 2 đến ngày 30 tháng 6 năm 2024. Điều đáng chú ý là trường sẽ tiến hành xét tuyển trực tiếp cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh đạt mức IELTS 5.5, đồng thời yêu cầu điểm từ 2 môn văn hóa trong tổ hợp phải đạt từ 8,5 điểm/môn trở lên (quyết định dựa trên học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT), áp dụng cho một số ngành học.

Tại Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM, quá trình xét tuyển thí sinh dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, được quy đổi theo thang điểm 10. Thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên sẽ được quy đổi điểm, với mức quy đổi là 5.0 tương đương 9 điểm, 5.5 tương đương 9.5 điểm, và từ 6.0 trở lên sẽ được quy đổi thành điểm 10.

<center><em>Thời gian đăng ký thi Đánh giá năng lực 2024 Đại học Quốc gia TPHCM (ảnh mình họa)</em></center>

Đại học Quốc gia TPHCM công bố thời gian đăng ký thi Đánh giá năng lực 2024

Thông tin tuyển sinh ghi nhận: Kỳ thi Đánh giá Năng lực năm 2024 do ĐHQG-HCM tổ chức sẽ diễn ra trong 2 đợt vào đầu tháng 4 và đầu tháng 6.

Trong đợt 1, thí sinh sẽ có hơn 1 tháng để đăng ký tham gia thi, từ ngày 22.1 đến 4.3.

Thí sinh có thể thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến tại trang web: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Ngoài ra, mọi thông tin liên quan đến đề thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi, và cách thức thanh toán sẽ được cung cấp tại địa chỉ: http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.”

Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật và cho biết: cụ thể, trong đợt 1, ĐHQG-HCM sẽ tổ chức kỳ thi Đánh giá Năng lực vào ngày 7.4 tại 24 tỉnh/thành phố, bao gồm 21 địa phương như năm trước: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu và mở rộng thêm 3 địa phương mới: Thừa Thiên Huế, Bình Phước và Tây Ninh.

Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào đúng 1 tuần sau kỳ thi, tức là ngày 15.4.

Đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 2.6 tại 12 tỉnh/thành phố, bao gồm: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang.

Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 10.6. Thí sinh có thể tham gia dự thi ở đợt 1, đợt 2, hoặc cả hai đợt để tăng cơ hội trúng tuyển.