Trang chủ / Đề thi THPT Quốc Gia / Đề thi chính thứ dễ hơn đề thi tham khảo THPT Quốc Gia năm 2021?

Đề thi chính thứ dễ hơn đề thi tham khảo THPT Quốc Gia năm 2021?

Mới đây Bộ GD&ĐT có chia sẻ, đề thi chính thức sẽ không khó hơn đề tham khảo, phần nào giúp các bạn sĩ tử “dễ thở” hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành.

 Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chia sẻ tại cuộc họp.

Đề thi chính thức có “dễ thở” hơn đề tham khảo?

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, khẳng định tinh thần của Bộ là quyết tâm tổ chức kỳ thi đúng lịch như đã công bố kể cả trong điều kiện có dịch với các kịch bản khác nhau.

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021  

Bên cạnh đó, các giảng viên tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ, theo thông tin mới nhất thì Bộ GD-ĐT đã tính toán, xây dựng kịch bản để ứng phó với tất cả những tình huống khác nhau theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Trường hợp căng thẳng nhất là thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được Bộ GD-ĐT cho phép thi vào đợt thi thứ 2 (đây chính là kinh nghiệm tổ chức kì thi THPT Quốc gia năm 2020 đã thành công tốt đẹp).

 Bên cạnh đó vấn đề đề thi THPT Quốc Gia tham khảo và đề thi thật mức độ khó như thế nào, Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho biết: “Ghi nhận và tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ sẽ đưa ra mức độ của đề thi tốt nghiệp THPT phù hợp, ở ngưỡng theo tinh thần như đề thi tham khảo nhưng có giảm hơn”, ông Độ chia sẻ.

Bên cạnh đó thì , Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế về vấn đề hướng dẫn các địa phương trong công tác ứng phó với dịch bệnh diễn ra trong kỳ thi và các chính sách phù hợp, giúp địa phương có thể hoàn thành tốt đồng bộ với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hội nghị trực tuyến về tổ chức kì thi THPT Quốc gia 

Thí sinh thi THPT Quốc Gia thuộc diện F0, F1, F2 cần làm gì?

Đến thời điểm này, phương án dự kiến là cố gắng tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2021 đúng lịch. Ban chỉ đạo thi các địa phương phối hợp với các ban, ngành để phân loại đối tượng học sinh trong diện F0, F1, F2.

Trong đó thí sinh diện F0 không thể dự thi sẽ được Bộ giáo dục và đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp như quy định. Thí sinh F1, F2 sẽ được tổ chức thi ở phòng thi, điểm thi riêng, trong điều kiện đảm bảo các giải pháp cách ly theo khuyến cáo của y tế.

Riêng thí sinh thuộc diện F1 đang phải cách ly tập trung thì sẽ được Bộ tính toán phương án di chuyển từ khu cách ly đến điểm thi. Thí sinh và tất cả cán bộ tham gia tổ chức thi tại điểm thi này phải dùng đồ phòng hộ.

Bên cạnh đó thì, Bộ GDĐT đã tính toán, xây dựng kịch bản để ứng phó với các tình huống khác nhau theo diễn biến của dịch bệnh. Trong tình huống bất khả kháng khi các địa phương có nhiều thí sinh trong diện F1, F2, Bộ GDĐT sẽ cân nhắc việc tổ chức đợt thi thứ 2, căn cứ vào kinh nghiệm đã làm năm trước.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ GD- ĐT được thptquocgia.com biên tập và chia sẻ đến các sĩ tử và bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *