Trang chủ / Đề thi THPT Quốc Gia / Đề thi THPT quốc gia 2020 có kiến thức của lớp 10 không?

Đề thi THPT quốc gia 2020 có kiến thức của lớp 10 không?

Năm nay Bộ GD – ĐT không đưa ra đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, vì thế nhiều em thắc mắc không biết nội dung thi sẽ có trong những chương trình đào tạo nào?

Về cơ bản kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được giữ nguyên như năm 2019

Bố cục đề thi THPT quốc gia năm 2020

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn cho rằng năm nay sẽ là năm cuối tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, bắt đầu từ năm sau chương trình sẽ thay đổi sao cho phù hợp và đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất. Còn về kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2019, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học ở mức độ học vấn phổ thông. Năm nay Bộ cũng không đưa ra đề thi minh họa, thí sinh có thể căn cứ vào đề thi của các năm trước để ôn luyện. Nội dung thi THPT quốc gia vẫn nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12.

kỳ thi THPT quốc gia 2020 giữ ổn định như năm 2019, nên thí sinh sẽ tiếp tục làm 5 bài thi, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Cấu trúc đề thi gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản phục vụ xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phân hóa để phục vụ cho xét tuyển đại học, cao đẳng. Đặc biệt nội dung đề thi sẽ chủ yếu là kiến thức lớp 12.

Nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ xoay quanh kiến thức 12 là chủ yếu

Để thi THPT quốc gia năm 2020 không sử dụng kiến thức lớp 10

Theo thông tư mới nhất Số: 03/2019/TT-BGDĐT của Bộ GD quy định về nội dung đề thi thpt quốc gia hiện tại cũng như là quy định cho kì thi THPT quốc gia 2020 thì đã có thay đổi mà thí sinh và phụ huynh cần phải biết tránh cập nhật thông tin cũ lãng phí thời gian ôn tập. Theo thông tư mới. Nội dung thi sẽ nằm trong chương trình cấp trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Một thông tin thêm hiện tại thì 90% cấu trúc đề thi THPT quốc gia là lớp 12, có ít kiến thức lớp 11. Do vậy học sinh nên dành phần lớn thời gian cho việc học tập trung cho lớp 12. Tuy nhiên để có thể vận dụng kiến thức một cách nhuần nhuyễn và có nhiều liên hệ cho vài làm thêm phần đa dạng các em có thể ôn tập qua những phần kiến thức trọng tâm lớp 10.

Ở thời điểm hiện tại nhiều trường ĐH, CĐ đã công bố thông tin tuyển sinh về chỉ tiêu xét tuyển, điểm chuẩn, mã ngành, học phí. Thí sinh có thể tham khảo nhằm mang đến cho bản thân những lựa chọn tốt nhất.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *