Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Trường ĐH đầu tiên thông báo tuyển sinh bằng kỳ thi THPT quốc gia 2021

Trường ĐH đầu tiên thông báo tuyển sinh bằng kỳ thi THPT quốc gia 2021

Cụ thể trường Đại học Nha Trang thông tin tuyển sinh trình độ Đại học năm 2021, theo đó trường này tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu bằng 4 phương thức đáng chú ý có 40% sử dụng điểm của kỳ thi tốt nghiệp.

Thí sinh tham khảo thông tin tuyển sinh. Ảnh minh họa

Trường ĐH đầu tiên thông báo tuyển sinh bằng kỳ thi THPT quốc gia 2021

Ngày hôm qua, 24.12 Trường Đại học Nha Trang đã thông báo tuyển sinh trình độ Đại học cho năm 2021 trong đó trường này sẽ sử 4 phương thức bao gồm:

Phương thức 1: Sử dụng điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, tối thiểu là 40% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành đào tạo theo phương thức này (không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng khi xét tuyển). Điểm này được tính dựa trên 70% điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (tổng điểm 4 bài thi) và 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có).

Phương thức 2: Sử dụng điểm thi tốt nghiệp kỳ thi THPT  quốc gia năm 2021, tối đa 30% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành theo phương thức này. Trường bổ sung điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phương thức 3: Sử dụng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2021 (tối đa 25% tổng chỉ tiêu) để xét tuyển tất cả các ngành đào tạo. Với phương thức này, không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng khi xét tuyển.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển cho tất cả các ngành đào tạo (tối đa 5% tổng chỉ tiêu).

Trong đó, gồm xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo phương thức riêng của trường.

Đối với phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của trường, Trường Đại học Nha Trang xét 3 nhóm thí sinh cụ thể.

Nhóm 1 là học sinh của 82 trường trung học phổ thông chuyên, năng khiếu thuộc các trường đại học, các tỉnh thành; Học sinh của 50 trường trung học phổ thông thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi trung học phổ thông cao nhất cả nước trong 3 năm 2018, 2019, 2020.

Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; hoặc đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Nhóm 2 là những thí sinh tham gia cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa (áp dụng với ngành Công nghệ sinh học và ngành Kỹ thuật môi trường) sẽ được xét tuyển thẳng nếu có 1 trong các tiêu chuẩn: đoạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba của cuộc thi, có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi; Tốt nghiệp trung học phổ thông từ loại giỏi trở lên, có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

Thí sinh vượt qua vòng loại đầu tiên của cuộc thi được thêm 1 điểm; thí sinh vào tới vòng bán kết của cuộc thi cộng thêm 2 điểm, vào vòng chung kết (vòng cuối cùng) của cuộc thi được cộng thêm 3 điểm.

Nhóm 3 là những thí sinh đạt đồng thời các tiêu chuẩn: Có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.5 điểm hoặc TOEIC quốc tế 550 điểm hoặc TOEFL (iBT) 65 điểm trở lên (còn hiệu lực) và tốt nghiệp trung học phổ thông từ loại khá trở lên.

Cũng cùng ngày 2 trường Đại học Văn Lang và Đại học Gia Định cũng công bố phương án tuyển sinh cho năm 2021. Theo đó, trường Đại học Văn Lang dự kiến tuyển sinh 7.000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 50 ngành đào tạo. Đồng thời, trường cũng  dự kiến mở thêm hai ngành thuộc khối sức khỏe là Y đa khoa, Y học cổ truyền, nâng tổng số ngành thuộc khối này là 6. Các ngành hiện đã có như Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Còn trường Đại học Gia Định sẽ tuyển sinh theo 3 phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; xét tuyển theo kết quả học tập trung học phổ thông (học bạ THPT); xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức.

Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả học tập trung học phổ thông vẫn chiếm ưu thế với 50% tổng số chỉ tiêu xét tuyển năm 2021. Tiếp theo là phương thức xét tuyển lấy kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 (chiếm khoảng 50% chỉ tiêu) và dành phần chỉ tiêu còn lại cho phương thức lấy kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *