Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / ĐH Y Hà Nội thông báo xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT

ĐH Y Hà Nội thông báo xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT

Trường Đại học Y Hà Nội đã đưa ra thông báo về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển dành cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

ĐH Y Hà Nội thông báo xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT

ĐH Y Hà Nội thông báo xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Y Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc tuyển sinh các thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 trong đợt tuyển sinh lần này. Theo đó, nhà trường đã đưa ra tổng chỉ tiêu cho 11 ngành là 11 thí sinh, mỗi ngành là 1 thí sinh, cụ thể như sau:

chỉ tiêu tuyển sinh các thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

Phương thức tuyển sinh của Đại học Y Hà Nội

Theo thông tin của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cập nhập: Đại học Y Hà Nội sẽ xét tuyển dựa vào điểm trung bình cả năm của 3 môn Toán, Hóa, Sinh trong 3 năm học lớp 10, 11 và 12.

Cách tính điểm như sau: Điểm xét tuyển = Điểm học bạ trung học phổ thông + Điểm KK nếu có + Điểm ưu tiên nếu có (Điểm xét tuyển sẽ được làm tròn đến 2 số sau dấu phẩy).

Về điều kiện đăng ký xét tuyển của Đại học Y Hà Nội:

Các ngành Y khoa, Y khoa Phân hiệu Thanh Hóa và Răng Hàm Mặt, thí sinh phải có tổng điểm xét tuyển từ 28.5 trở lên (3 môn: Toán + Hóa + Sinh). Theo đó số điểm trung bình mỗi môn của thí sinh không được dưới 9 điểm.

Các ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng, thí sinh phải có tổng điểm xét tuyển từ 27 điểm trở lên (3 môn: Toán + Hóa + Sinh). Các thí sinh phải có số điểm trung bình mỗi môn không được dưới 8.5 điểm.

Các ngành hệ cử nhân, thí sinh cần có có tổng điểm xét tuyển đạt từ 25,5 điểm trở lên (3 môn: Toán + Hóa + Sinh). Số điểm trung bình của mỗi môn đạt từ 8.0 điểm trở lên.

Thí sinh lưu ý: khi các thí sinh có số điểm bằng nhau, nhà trường sẽ xét đến tiêu chí phụ theo thứ tự như sau:

  1. Ưu tiên thí sinh có điểm ngoại ngữ cao hơn
  2. Ưu tiên thí sinh có điểm môn toán cao hơn
  3. Ưu tiên thí sinh có điểm môn Hóa cao hơn
  4. Ưu tiên thí sinh có điểm môn Sinh cao hơn

ĐH Y Hà Nội Xét tuyển ngưỡng đầu vào đảm bảo chất lượng

Nhà trường sẽ xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia với học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT  từ 8.0 điểm trở lên đối với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt.

Bên cạnh đó, nhà trường còn xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp THPT với học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên đối với các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Khúc xạ nhãn khoa và Dinh dưỡng.

Hồ sơ xét tuyển của Đại học Y Hà Nội

Để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Y Hà Nôi, các thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Y Hà Nội
  • Bản sao có công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Bản sao có công chứng học bạ THPT
  • Bản sao có công chứng giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển trước 17h ngày 10/09/2021. Lưu ý: nhà trường không nhận hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của nhà trường mà chỉ nhận hồ sơ thông qua đường bưu điện.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *