Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Dự báo Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2021

Dự báo Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2021

Trường ĐH Y Hà Nội vẫn luôn là một trong những trường đại học có điểm đầu vào cao nhất cả nước. Năm 2021 trường Đại học Y Hà Nội lấy bao nhiêu điểm là băn khoan của các sĩ tử 2k3 lúc này!

Dự báo Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2021

Một số thay đổi trong tuyển sinh 2021 của ĐH Y Hà Nội

Năm 2021, tổng chỉ tiêu đào tạo Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tăng nhẹ nhưng vẫn trong giới hạn ổn định, không có sự thay đổi về mã ngành.

Phương án xét tuyển căn cứ chủ yếu vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, một phần dành cho xét tuyển thẳng. Điểm mới năm nay là nhà trường sẽ dành một số ưu tiên nhất định với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Đại diện nhà trường cho biết, rất nhiều câu hỏi của thí sinh băn khoăn về tiêu chuẩn học bạ để vào trường. Theo đó, nhà trường nhấn mạnh Trường Đại học Y Hà Nội không xét học bạ nên thí sinh chỉ cần có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt chuẩn và đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện.

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2021 dự báo qua điểm chuẩn các năm

Năm ngoái, Trường ĐH Y Hà Nội có điểm trúng tuyển cao nhất trong khối ngành sức khỏe. Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội qua các năm 2017, 2018, 2019, 2020 giúp các sĩ tử đưa ra được định hướng xác định ngành cho năm 2021 như sau:

• Năm 2020, Trường ĐH Y Hà Nội có điểm trúng tuyển cao nhất trong nhóm ngành Sức khỏe, từ 19,9 đến 26,75 điểm.
  • Năm 2019, ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội có mức điểm chuẩn cao nhất là 26,75. Xếp sau đó là ngành Răng – Hàm – Mặt với mức điểm chuẩn là 26,4.
  • Năm 2018, điểm chuẩn vào tất cả các ngành của ĐH Y Hà Nội đều giảm. Cụ thể, ngành vốn luôn ở mức cao nhất là Y đa khoa giảm xuống 4,5 điểm so với năm 2017, ở mức 24,75. Các ngành khác dao động từ 18,1- 24,3 điểm. Đây cũng là năm duy nhất trong 5 năm qua Trường ĐH Y Hà Nội có ngành giảm xuống ở mức dưới 20 điểm.
  • Năm 2017, điểm chuẩn ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội là 29,25 điểm với nhiều tiêu chí phụ. Ngành Y tế Công cộng có mức điểm chuẩn thấp nhất vào trường là 23,75.
  • Năm 2015 và 2016, mức điểm chuẩn vào các ngành của Trường ĐH Y Hà Nội dao động từ 20,25 – 27,75 điểm.

Điểm chuẩn Đại Học Y Hà Nội Năm 2020

Website thptquocgia.com xin giới thiệu đến bạn đọc điểm chuẩn vào Trường ĐH Y Hà Nội trong 5 năm gần đây để quý phụ huynh, học sinh tham khảo và đưa ra lựa chọn trước khi đăng ký xét tuyển đại học năm 2021.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, tính đến 15h ngày 11/06/2021 Việt Nam ghi nhận 9.835 ca mắc Covid-19. Với điều kiện dịch bệnh như vậy, sĩ tử tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 cần cập nhật và đảm bảo công tác phòng dịch, các trường Đại học có thể sẽ đưa ra các phương án điểm chuẩn điều chỉnh phù hợp với điều kiện kiện học tập trong tình hình dịch Covid-19. Với trường ĐH Y Hà Nội điểm trúng tuyển của trường dựa vào các năm thì có xu hướng chung và sẽ cao hơn năm trước.

Ngoài ra, Trường ĐH Y Hà Nội tùy thuộc vào từng ngành khác nhau và theo từng năm. Do đó, thí sinh cần tham khảo điểm trúng tuyển của những năm trước và so sánh để đưa ra quyết định phù hợp. Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2021 là bao nhiêu hiện vẫn là một thắc mắc chưa có lời giải đáp. Thí sinh vui lòng đợi Nhà trường công bố điểm chuẩn theo thông báo của Đại học Y Hà Nội.

Nguồn: Tin THPT Quốc Gia 2021 tổng hợp