Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Gần 6000 học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh 2021

Gần 6000 học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh 2021

Sáng nay tại Đại học Hàng Hải – Hải Phòng, đã diễn ra chương trình Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp 2021 cho khoảng 6.000 học sinh lớp 11 và lớp 12 tại đây.

Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh.

Gần 6000 học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh 2021

Cập nhật thông tin tuyển sinh, cụ thể sáng 27/12, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra chương trình Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp 2021 cho khoảng 6.000 học sinh lớp 11,12 của Thành phố Hải Phòng. Đây là mùa tuyển sinh thứ 9 liên tiếp chương trình được tổ chức tại thành phố Cảng- Hải Phòng.

Tham dự chương trình có các chuyên gia đến từ Bộ GD&ĐT, các trường đại học, đại diện các khối trường quân đội… nhằm giúp học sinh khối lớp 11,12 tiếp cận thông tin, có hình dung đầy đủ về định hướng nghề nghiệp tương lai, nắm và hiểu rõ các quy định về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, quy định về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2021.

Tại buổi tư vấn, đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021; các chuyên gia tư vấn trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của học sinh, phụ huynh về thi và tuyển sinh.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện bộ phận tuyển sinh- đào tạo các trường đại học, cao đẳng, trường nghề sẽ trực tiếp trao đổi, giải đáp cung cấp thông tin cần thiết cho học sinh ở 60 gian hàng tư vấn.

Tại buổi tư vấn tuyển sinh, nhiều học sinh dành sự quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các ngành học kinh tế, CNTT, Điện tử, bưu chính viễn thông, kỹ thuật ô tô, kinh tế đối ngoại… Bên cạnh đó, phương thức thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, phương thức tuyển sinh, cộng điểm ưu tiên, điều kiện xét tuyển thẳng cũng là những vấn đề mà nhiều học sinh thắc mắc đặt câu hỏi.

Tư vấn tuyển sinh tại Đại học Hàng Hải Hải Phòng.

Trước đó, hôm qua 26/12 cũng tại Nam Định, chương trình tư vấn tuyển sinh thu hút gần 5.000 học sinh lớp 11 và 12. Cùng với phiên tư vấn chính thức, chương trình có sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng với trên 40 gian tư vấn. Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội), Sở GD-ĐT và tỉnh đoàn Nam Định tổ chức.

Nhiều thí sinh đã đưa ra những câu hỏi rất sát với thực tế, PGS.TS Bùi Thành Nam, Trưởng Phòng đào tạo Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đánh giá cao các câu hỏi của học sinh tại Nam Định. “Câu hỏi của các em rất thiết thực, cụ thể, hỏi trúng vào những ngành các em quan tâm. Điều này cho thấy ngay từ bậc học phổ thông các em đã được định hướng chọn ngành nghề rất tốt. Bản thân các em rất chủ động trong việc nghiên cứu ngành nghề và lựa chọn ngành”.

Tư vấn cho học sinh muốn theo trường y, TS Lê Đình Tùng, trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Y Hà Nội, khuyên các em cân nhắc kỹ nhiều yếu tố.

“Điểm trúng tuyển vào y khoa rất cao, thường cao nhất trong khối ngành chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, học sinh muốn học cũng phải xem xét đến khả năng tài chính, thời gian học tập. Một sinh viên y đa khoa ít nhất phải hoàn thành 231 tín chỉ trong 6 năm và tiếp tục học cao hơn nếu muốn có vị trí việc làm tốt nên rất cần phải cân nhắc”. Theo thầy Tùng thì với nhiều thách thức đặt ra, chỉ những sinh viên có đam mê mạnh mẽ, có ý chí quyết tâm cao thì mới có thể trở thành một bác sĩ giỏi.

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Phó trưởng ban đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, nhận định y và dược luôn là ngành “hot” và thực tế có nhu cầu nhân lực rất cao vì việc chăm sóc sức khỏe trong xã hội phát triển càng được quan tâm nhiều hơn. Nhưng đây cũng là ngành đòi hỏi rất cao trong đào tạo.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *