Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Năm 2019 Trường ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức kỳ thi riêng

Năm 2019 Trường ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức kỳ thi riêng

Ngày 29-03, Trường ĐH Công nghệ TPHCM chính thức công bố phương án tuyển sinh 2019. Điểm mới nhất là trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng và dành 20% chỉ tiêu để xét tuyển theo kỳ thi này.

Đây cũng là phương thức tuyển sinh chính thức thứ tư của trường trong năm 2019 cùng với 3 phương thức khác gồm: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019 (50% chỉ tiêu), xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (25% chỉ tiêu) và xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của ĐH Quốc gia TPHCM (5% chỉ tiêu). Kỳ thi tuyển sinh riêng của trường sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ ĐH chính quy tại trường.

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TPHCM trong giờ học thực hành tại phòng thí nghiệm

Kỳ thi đánh giá năng lực sẽ diễn ra vào các ngày 13 và 14-7. Kỳ thi do trường tổ chức gồm 5 môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh với hình thức thi trắc nghiệm. Thí sinh có thể đăng ký môn thi theo nhu cầu xét tuyển vào ngành học hoặc đăng ký dự thi cả 5 môn để có thêm cơ hội chọn tổ hợp xét tuyển. Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 1-4 đến 2-7. Thí sinh có thể đăng ký tại địa chỉ www.hutech.edu.vn hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở chính của trường, hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường ĐH Công nghệ TPHCM, 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TPHCM.

Điều kiện xét tuyển theo phương thức tuyển sinh kết quả kỳ thi riêng của Hutech bao gồm: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2019 do Hutech tổ chức và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do trường quy định. Trong đó, điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 đối với từng môn thi của từng tổ hợp xét tuyển; cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Riêng đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn năng khiếu vẽ, thí sinh có thể tham gia kỳ thi vẽ do Hutech tổ chức (dự kiến gồm 4 đợt vào các ngày 29-6, 13-7, 27-7 và 10-8) hoặc nộp kết quả thi vẽ từ các trường ĐH khác để xét tuyển.

Danh mục ngành đào tạo và tổ hợp môn xét tuyển tương ứng cụ thể như sau:

Cùng với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2019, Hutech đồng thời thực hiện tuyển sinh theo 3 phương thức đã công bố. Trong đó, đối với phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019, Hutech xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT về điều kiện xét tuyển, thời gian xét tuyển, lệ phí xét tuyển,… Thí sinh đăng ký bằng Phiếu đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học 2019, với mã trường DKC.

Đối với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển bao gồm: tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng ngành Dược, thí sinh cần đạt học lực giỏi ở năm lớp 12.

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của ĐH Quốc gia TPHCM, thí sinh cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), đồng thời tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do Hutech quy định. Mức điểm xét tuyển này dự kiến công bố lần lượt vào ngày 11-4 (đối với kỳ thi đợt 1) và ngày 16-7 (đối với kỳ thi  đợt 2).