Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Năm 2020 ĐH Bách khoa TP.HCM dự kiến tuyển 5.000 chỉ tiêu

Năm 2020 ĐH Bách khoa TP.HCM dự kiến tuyển 5.000 chỉ tiêu

Mùa tuyển sinh năm 2020 ĐH Bách khoa TP.HCM tiếp tục tăng chỉ tiêu xét tuyển, đồng thời mở thêm chương trình đào tạo chất lượng cao ở một số ngành.

Thông tin tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa năm 2020

Dự kiến tuyển 5.000 chỉ tiêu cho năm học mới

Thông tin tuyển sinh mới này được ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đưa ra đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh và phụ huynh. Cụ thể phía địa diện Nhà trường cho biết trong năm học mới trường dự kiến tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu đào tạo đại học chính quy theo 5 phương thức tuyển sinh. Trong đó, phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2020 chiếm 50-72% tổng chỉ tiêu. 10-50% tổng chỉ tiêu dành để xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Trường ưu tiên tuyển thẳng theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM chiếm 15-25% chỉ tiêu.

Chỉ tiêu cho phương thức ưu tiên tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT khoảng 150. Ngoài ra trường dành khoảng 50 chỉ tiêu cho các phương thức khác (thí sinh là người nước ngoài hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông nước ngoài).

Dự kiến từ năm 2020, ĐH Bách khoa sẽ mở thêm 5 chương trình đào tạo chất lượng cao cho các ngành: kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật y sinh, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kỹ thuật cơ điện tử, chuyên ngành kỹ thuật Robot, Khoa học máy tính – chương trình chất lượng cao tiếng Nhật. Việc trường mở thêm nhiều ngành học mới nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dung của xã hội cũng như mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội học tập khác nhau.

Các ngành tuyển sinh và chỉ tiêu