Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Năm 2022, Nhiều trường ĐH top đầu tăng chỉ tiêu tuyển sinh, mở ngành học mới

Năm 2022, Nhiều trường ĐH top đầu tăng chỉ tiêu tuyển sinh, mở ngành học mới

Tuyển sinh đại học năm 2022: Năm nay, nhiều trường đại học TOP đầu tăng chi tiêu tuyển sinh và mở thêm ngành đào tạo mới.

Năm 2022 nhiều trường ĐH tăng chỉ tiêu, mở thêm ngành mới

Trường Đại học Dược Hà Nội: Tuyển sinh năm 2022 Nhà trường dự kiến tuyển sinh với 950 chi tiêu, tăng so với năm 2021 là 190 chỉ tiêu vào 4 ngành: Dược học; Hóa dược; Hóa học và Công nghệ sinh học.

Về phương thức tuyển sinh năm 2022 tại Trường giữ nguyên 3 phương thức xét tuyển như năm 2021 và bổ sung thêm một phương thức mới cụ thể gồm:

• Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội (Phương thức mới)
  • Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển thằng thí sinh có SAT hoặc ACT;
  • Xét tuyển đối với đối tượng đạt HSG tại các lớp chuyên của Trường THPT năng khiếu/chuyên cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh, thành phố;
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Học viện Tài chính: Chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2022 là 4000 với 5 phương thức xét tuyển. Trong đó, ít nhất là 50% Nhà trường dành để tuyển thẳng và xét học sinh giỏi bậc THPT (bằng số chỉ tiêu tuyển năm 2021).

Ngoài tuyển thẳng và xét học sinh giỏi ở bậc THPT tại Học viện Tài chính dành 5% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả dự thi DGNL của DHQG – Hà Nội và đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội. Số còn lại xét từ kết quả dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét tuyển kết hợp.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhà trường dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 là 2.365 sinh viên, tăng hơn so với năm 2021 là 300 chỉ tiêu. Trong đó có: 1.410 chỉ tiêu ngành Luật, 450 chỉ tiêu vào ngành Luật kinh tế, Luật Thương mại quốc tế 205 và Ngôn ngữ Anh 200 chỉ tiêu với gồm 4 phương thức:

• Xét tuyển các thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.
  • Xét tuyển (quy định theo ngành) dựa vào kết quả điểm học tập của bậc THPT năm 2022.
  • Xét tuyển dựa trên kết quả tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo các tổ hợp môn được xác định cụ thể cho từng ngành.
  • (đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ): Trường xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc tương đương.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT (ảnh minh họa)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: Dự kiến chi tiểu tuyển sinh là 3.820 cho cả hai cơ sở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tăng 300 chỉ tiêu so với năm 2021 với 4 phương thức tuyển sinh gồm có:

• Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo đề án tuyển sinh quy định của Học viện (không giới hạn chỉ tiêu);
  • Xét tuyển dựa vào kết quả dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (dự kiến với 65%);
  • Xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh năm 2022 của Học viện (dự kiến với 25%);
  • Xét tuyển dựa vào kết quả các dự thi cảu kỳ thi đánh giá năng lực (dự kiến với 10%).

Học viên dự kiến về thời gian dự kiến công bố kết quả xét tuyển kết hợp và xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực là trong tháng 6/2022.

Trường Đại học Giao thông vận tải: tổng số chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của Trường là 5.670. Theo đó, tại Hà Nội (Mã xét tuyển GHA) trường tuyển sinh 4.150 chỉ tiêu vào các chương trình đại trà và các chương trình tiên tiến, chất lượng cao; 60 chỉ tiêu cho các chương trình liên kết quốc tế.

Tại Phân hiệu tại TPHCM (Mã xét tuyển GSA), trường tuyển sinh và đào tạo với 1.470 chỉ tiêu. Dự kiến có 4 phương thức tuyển sinh gồm:

• Xét tuyển thẳng và dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022;
  • Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT;
  • Xét tuyển dựa trên kết quả đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội;
  • Xét tuyển kết hợp thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên và tổng điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT trong tổ hợp quy định đạt 12 điểm trở lên gồm Toán và một môn khác Ngoại ngữ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: dự kiến tuyển sinh điều kiện Đậu tốt nghiệp THPT vào các ngành hệ đào tạo hệ chính cao đẳng chính quy: Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Vật lý trị liệu – PHCN cùng với ngành Hộ sinh. Thí sinh tham gia ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NĂM 2022 để được cán bộ tư vấn tuyển sinh Nhà trường liên hệ hướng dẫn.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp