Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Nhiều trường đại học ở TPHCM điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học

Nhiều trường đại học ở TPHCM điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học

Trong bối cảnh ảnh hưởng đại dịch COVID-19, nhiều trường đại học quyết định điều chỉnh thời gian tuyển sinh và xác nhận nhập học cho các thí sinh năm 2021.

Nhiều trường đại học ở TPHCM điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học

Trước đó, ngày 3/8, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp hướng dẫn tuyển sinh 2021 trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Sau khi Bộ GD&ĐT hướng dẫn kế hoạch, nhiều trường đại học ở TPHCM quyết định điều chỉnh mốc thời gian tuyển sinh và nhập học cho tân sinh viên năm học 2021-2022.

Theo phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM thông báo kéo dài thời gian làm thủ tục xác nhận nhập học và nhập học đối với thí sinh trúng truyển vào đại học hệ chính quy năm 2021 theo các phương thức xét tuyển 1, 2, 4, 6. Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông: Nộp hồ sơ từ ngày 03/08/2021 đến ngày 22/08/2021. Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc đặc cách tốt nghiệp: Nộp hồ sơ chậm nhất lúc 16giờ ngày 03/09/2021.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng thông báo điều chỉnh mốc thời gian tuyển sinh và nhập học của thí sinh. Với thí sinh đã trúng tuyển bằng học bạ có thể làm thủ tục nhập học online từ ngày 12 đến 22/8 và nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT qua đường bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh, hạn cuối 17h ngày 22/8. Riêng đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2 thì trước 17h ngày 3/9. Với thí sinh xét theo điểm thi THPT, nhà trường thông báo nhập học online từ ngày 20 đến 26/9. Hạn cuối gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi về trường 17h ngày 26/9 tính theo dấu bưu điện.

Tương tự, Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM cũng đã hướng dẫn nhập học và điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học dành cho thí sinh trúng tuyển theo các phương thức của trường.

Nhiều trường đại học điều chỉnh thời gian tuyển sinh và nhập học
Khoa Y – ĐH Quốc gia TPHCM thay đổi thời gian nhập học

Đại học Thủy lợi cũng thông báo điều chỉnh mốc thời gian và quy trình xác nhận nhập học trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biễn phức tạp. Theo thông tin tuyển sinh cập nhật, thời gian xác nhận nhập học từ ngày 3/8 đến hết ngày 7/8 dành cho các thí sinh không phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Từ ngày 6/8 đến hết ngày 12/8 dành cho thí sinh thuộc các địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Riêng với phân hiệu miền Nam, thí sinh xác nhận nhập học từ ngày 3/8 đến ngày 15/8.

Hiện tại, nhiều trường đại học sẽ điều chỉnh thời gian tuyển sinh cho phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid-19, thí sinh cần phải theo dõi thông báo từ phía Nhà trường.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp