Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Nhiều trường mở thêm ngành học mới, thêm phương thức tuyển sinh năm 2022

Nhiều trường mở thêm ngành học mới, thêm phương thức tuyển sinh năm 2022

Mùa tuyển sinh năm 2022 ghi nhận sẽ có thêm nhiều điểm mới như mở thêm ngành học mới cũng như tăng thêm phương thức tuyển sinh nhằm giảm phụ thuộc vào kỳ thi THPT.

Nhiều trường mở thêm ngành học mới

Các trường mở thêm ngành học mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhiều trường thực hiện công tác tuyển sinh bắt đầu sớm hơn mọi năm nhằm chủ động hơn cho cả nhà trường và các em thí sinh. Trong năm 2022 các trường đại học nhất là các trường ngoài công lập cũng thực hiện mở nhiều mã ngành mới nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp hơn.

Trong năm 2022 trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM sẽ dự kiến mở thêm sau ngành học mới bao gồm quản trị sự kiện, kiểm toán, kinh tế quốc tế,  quản trị văn phòng, truyền thông đa phương tiện, công nghệ tài chính. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 dự kiến của trường là 4000 sinh viên với gồm 35 mã ngành tuyển sinh. Nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển dự kiến từ tháng tháng 3-2022 và cũng chia thành nhiều đợt để thuận lợi cho thí sinh

Trong năm 2022 trường Đại học Công nghệ TP.HCM sẽ dự kiến mở thêm chính ngành học mới thuộc nhóm ngành sinh học – môi trường – nông lâm (dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, quản lý tài nguyên và môi trường, chăn nuôi), nhóm ngành kinh tế – quản trị (kinh tế quốc tế, tài chính quốc tế, digital marketing, quản trị sự kiện) và truyền thông – nghệ thuật (nghệ thuật số, công nghệ điện ảnh, truyền hình).

Trong năm 2022 Trường Đại học Hoa Sen cũng dự kiến mở một số ngành học mới gồm các ngành: quan hệ công chúng, phim, thương mại điện tử, kinh tế thể thao, digital marketing, trí tuệ nhân tạo,…

Trong năm 2022 Trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đáp ứng nhu cầu của xã hội gồm các ngành học như kỹ thuật máy tính, quản lý tài nguyên và môi trường và ngành thử nghiệm là công nghệ điện tử và tin học.

Các trường giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT

Các trường thực hiện tăng chỉ tiêu cho phương thức tuyển sinh riêng

Một điểm mới đáng chú ý trong năm 2022 là rất nhiều trường đại học nhất là các trường tốp trên đã hạ chỉ tiêu xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi THPT quốc gia. Mục đích của các trường là tuyển được đúng đối tượng thí sinh, đúng chất lượng đầu vào do đó đã thay đổi và thêm phương thức tuyển sinh mới.

Trong năm 2022 trường Đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến sẽ tuyển sinh với hình thức kết hợp nhiều tiêu chí để đánh giá các thí sinh một cách toàn diện bao gồm năng lực học tập, phỏng vấn, bài luận, thư giới thiệu, hoạt động xã hội,… Chính vì vậy trong năm 2022 và những năm tới tiêu chí sẽ gồm kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, kết quả học THPT, chứng chỉ ngoại ngữ,…trong đó kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đóng vai trò chủ đạo quan trọng nhất trong tuyển sinh.

Trong năm 2022 Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ dành chỉ tiêu cao nhất cho hình thức tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức với tổng chỉ tiêu lên đến 70%. Trong đó các chỉ tiêu còn lại dành cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, xét tuyển thẳng,…Về kỳ thi đánh giá năng lực thì ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức trong 2 đợt thi, dự kiến vào cuối tháng 3 và cuối tháng 7.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì trong năm 2022 Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ dành chỉ tiêu phần lớn cho kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt do trường tổ chức để sử dụng kết hợp xét tuyển với phương thức khác.

Trong năm 2022 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng sẽ khởi động lại kỳ thi đánh giá tư duy và dùng kết quả này để xét tuyển với chỉ tiêu lên đến 60%-70%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *