Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Những lưu ý về chương trình cử nhân tài năng của ĐH Kinh tế TP.HCM

Những lưu ý về chương trình cử nhân tài năng của ĐH Kinh tế TP.HCM

Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa công bố phương án tuyển sinh, bắt đầu từ năm 2019 trường sẽ xét tuyển học viên đối với chương trình học cử nhân tài năng. Tổng chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển này là 5.000.

Đại học Kinh Tế TP HCM UEH (website: ueh.edu.vn) thuộc top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam, 1 trong 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal. Qua 40 năm phát triển, đây là lựa chọn thích hợp cho sinh viên muốn theo học các ngành kinh tế.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Có thể nói nếu đã là sinh viên tại TP HCM mà không biết đến Đại học Kinh Tế UEH thì quả là thiếu sót bởi đây là ngôi trường có tiếng tăm khá lừng lẫy tại Sài Gòn. Sinh viên UEH không chỉ giỏi học tập, nghiên cứu mà còn đa tài, ghi dấu ấn qua nhiều hoạt động.

Mục tiêu của trường là đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật. Mục tiêu chủ yếu thứ hai của UEH là nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật. Phấn đấu không ngừng Đại học Kinh Tế TPHCM xác định đến năm 2020 sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật có uy tín, ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á. Bên cạnh đó, UEH còn cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, tính chuyên nghiệp cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Những lưu ý về chương trình cử nhân tài năng của ĐH Kinh tế TP.HCM

Theo phương án tuyển sinh ĐH chính quy năm 2019 đã công bố, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có 2 hình thức tuyển sinh riêng dành cho chương trình cử nhân tài năng: xét tuyển thẳng hoặc xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Đối tượng tuyển là học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển đạt từ IELTS 6.0 trở lên (hoặc tương đương) và điểm trung bình học lực 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 từ loại khá trở lên.

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng. Trong trường hợp đồng điểm, trường sử dụng các tiêu chí phụ để xét tuyển theo thứ tự như sau: Điểm thi IELTS; Điểm trung bình học lực cả năm lớp 12; Điểm trung bình học lực cả năm lớp 11; Điểm trung bình học lực cả năm lớp 10; Điểm trung bình môn toán lớp 12.

Ở hình thức 2, sinh viên cử nhân tài năng được xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sau khi trúng tuyển vào 6 ngành của trường gồm: quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế; kinh doanh thương mại, marketing, tài chính – ngân hàng, kế toán.

ĐH Kinh tế TP.HCM dành 2% chỉ tiêu để tuyển trực tiếp người học vào chương trình cử nhân tài năng.

Thí sinh này phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 hoặc đạt yêu cầu kiểm tra tiếng Anh đầu vào do trường tổ chức.

Chương trình đào tạo cử nhân tài năng của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM hiện chỉ triển khai với ngành quản trị kinh doanh, gồm các chuyên ngành: quản trị, marketing, kế toán, tài chính, kinh doanh quốc tế.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết đây là năm đầu tiên trường triển khai hình thức xét tuyển trực tiếp người học vào chương trình cử nhân tài năng. Các năm trước, chương trình tài năng tuyển sinh viên đã trúng tuyển vào trường có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 4.5 trở lên. Chương trình này được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (trừ các học phần chính trị).

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *