Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Ôn thi mùa dịch học sinh phải ôn đâu chắc đó

Ôn thi mùa dịch học sinh phải ôn đâu chắc đó

Thời gian tạm thời nghỉ học do dịch Viêm phổi cấp Covid 19, học sinh hay chú tâm vào những kiến thức mình đã được học ở kỳ 1 và ôn đâu chắc đó để tránh phải ôn lại cho Kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 sắp tới.

Học sinh lớp 12 tại 1 trường thpt trên địa bàn Hà Nội

Ôn thi mùa dịch học sinh phải ôn đâu chắc đó

Theo cô Lê Thị Thu – giảng viên Cao đẳng Dược giảng dạy môn Hóa học cho biết để không bị “mất nhịp” học tập, học sinh (đặc biệt là các em khối 12) cần xây dựng cho mình kế hoạch tự học, tự bồi dưỡng.

Trong thời gian nghỉ học do tình hình dịch Viêm phổi cấp Covid 19 ở trường các em ở nhà tránh lơ là việc học, mà chủ động học, trong đó nên bám sát kế hoạch của mình đã xây dựng, để kết quả học tập đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, các em cần xác định trọng tâm kiến thức của từng môn học, từ đó tự sắp xếp thời khóa biểu học tập phù hợp và lựa chọn phương pháp kiểm tra, đánh giá sao cho hiệu quả nhất. Cô Thu cho hay:

Ngoài ra, trong thời gian này, các em nên khái quát hóa toàn bộ kiến thức đã học; đồng thời xác định xem mình thiếu và yếu ở phần nào để kịp thời bổ sung, lấp đầy khoảng trống. Cùng với đó xác định mục tiêu cho mình, chẳng hạn: Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, mình phải đạt được bao nhiêu điểm. Khi có được mục tiêu rồi, các em sẽ có động lực học tập và sẽ có ý thức phấn đấu để đạt được mục tiêu đó” – cô Thu nhấn mạnh, đồng thời chia sẻ: Quan trọng là giữ được nhịp học như bình thường, tuyệt đối không được ngắt quãng hoặc buông bỏ để đợi ngày đi học trở lại.

Ngoài ra đối với môn Văn, trong thời gian nghỉ ở nhà cô Nguyễn Thị Thu Hà – giảng viên giảng dạy online cho biết: ” Do chưa thể triển khai các bài học của kỳ 2, các em có thể lấy ôn tập các tác phẩm mình đã học ở trong kỳ 1 và ôn đến đâu chắc đến đó, tránh phải ôn lại sau khi học kỳ 2 kết thúc. Đối với môn Văn cũng như các môn khác các em cần bám sát định hướng của Bộ đó là bộ đề thi thpt quốc gia năm 2019 ngoài ra cũng xem thêm các đề thi của các năm trước. Đây là cơ sở để các em ôn tập tránh xa đà vào những thứ cao siêu mà tốn thời gian và công sức trong khi chưa chắc đã hiệu quả. Cô Hà cho hay.

Nhiều Sở GD&ĐT cho học sinh đi học lại vào đầu tháng 03 tới

Ngoài ra, cô Hà cũng khuyên các em trong thời gian dịch bệnh nên liên lạc với giáo viên và các bạn qua nhóm chat trên Facebook để thảo luận, tương tác, cùng nhau giải quyết những khó khăn, vướng mắc; đồng thời giúp học sinh không sao nhãng việc học tập. “Với những em thuộc diện bồi dưỡng học sinh giỏi, thì các em tăng cường chuyên đề nhiều hơn, các chuyên đề cũng có lượng kiến thức khó hơn. Còn đối với những bạn cảm thấy mình còn yếu phải dành thời gian nhiều và cố gắng tham gia vào những nhóm học tập để các bạn có thể giúp đỡ.”

Với quan điểm, học đến đâu, chắc đến đấy; bám sát nội dung, kiến thức đã học và theo định hướng của Kỳ thi THPT quốc gia các năm trước là lời khuyên của nhiều giáo viên đang giảng dạy trực tuyến cho các em trong tình hình dịch bệnh khi các em không thể đến trường.

Hiện tại, nhiều Sở GD&ĐT cũng đang tham khảo để cho học sinh quay trở lại trường học cho kịp với tiến độ năm học. Tuy nhiên các trường nên tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT. Vị đại diện một trường thpt tại Hải Phòng cho hay./

Tổng hợp tin tức giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *