Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Phụ huynh có thể tra cứu kết quả học tập của con trên website nhà trường

Phụ huynh có thể tra cứu kết quả học tập của con trên website nhà trường

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại cơ sở giáo dục, theo đó nếu dự thảo được phê chuẩn thì phụ huynh và các em học sinh có thể tra cứu kết quả học tập của em em mình trên website của nhà trường.

Ảnh minh họa: Phụ huynh có thể tra cứu kết quả học tập của con trên website nhà trường 

Phụ huynh có thể tra cứu kết quả học tập của con trên website nhà trường

Cập nhật thông tin tuyển sinh, ngày 19-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục mầm non, các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên để lấy ý kiến góp ý.

Cụ thể nếu được ban hành, thông tư này sẽ quy định về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo và các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên. Điểm mới của dự thảo thông tư này là quy định cụ thể các cơ sở giáo dục đăng tải trên cổng thông tin điện tử của cơ sở giáo dục.

Trong đó, ngoài việc phải công khai số liệu thống kê về quy mô trường, lớp, giáo viên, học sinh trên trang thông tin điện tử của trường. Các cơ sở giáo dục còn phải đăng tải thông tin tuyển sinh, trong đó quy định cụ thể về đối tượng, chỉ tiêu, hình thức tuyển sinh; điều kiện, hồ sơ, thời gian tuyển sinh và danh sách dự tuyển.

Đáng chú ý nhất đó là, thông qua cổng thông tin điện tử của nhà trường, phụ huynh, học sinh còn có thể tra cứu kết quả học tập, rèn luyện của học sinh. Điều này sẽ giúp phụ huynh có thể nắm bắt được sát sao tình hình học tập của con em các năm học phổ thông và tiểu học. Xem thêm chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, cổng thông tin điện tử của cơ sở giáo dục còn bao gồm trang tài nguyên số để hỗ trợ cho công tác quản lý, giảng dạy và học tập của cán bộ, giáo viên, học sinh. Trang tài nguyên số bao gồm kho học liệu, các bài giảng E-Learning, sách điện tử, phần mềm….

Trước đó thì mới đây nhất, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố Quy chế kỳ thi thpt quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 trong đó có một số quy định về tự chủ tuyển sinh và các hình thức tổ chức tuyển sinh riêng. Sắp tới thì ngoài việc công bố hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển Đại học thì Bộ cũng sẽ yêu cầu các trường Đại học phải báo cáo tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường của các trường Đại học Cao đẳng.

Bộ GD&ĐT cũng đang  triển khai kế hoạch bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông, cũng như các chuẩn mới về chuẩn nghề nghiệp giáo viên, chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông; Quy chế bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông và giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên; chương trình bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Đây là những căn pháp lý để các địa phương triển khai công tác bồi dưỡng cán bộ, giáo viên của địa phương.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *