Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Kinh tế Quốc dân sử dụng 3.400 chỉ tiêu tuyển bằng điểm thi

Đại học Kinh tế Quốc dân sử dụng 3.400 chỉ tiêu tuyển bằng điểm thi

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố phương án tuyển sinh cho năm 2020, trường tuyển sinh 5.800 chỉ tiêu trong số đó 60% tương đương 3.400 chỉ tiêu sử dụng bằng điểm thi tốt nghiệp.

Học sinh tham gia tư vấn tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân sử dụng 3.400 chỉ tiêu tuyển bằng điểm thi

Trước đó, sau khi có sự điều chỉnh mục đích của kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 của Bộ thay vì kỳ thi mang tên kỳ thi THPT quốc gia thì năm nay kỳ thi tốt nghiệp sẽ thay đổi gọn nhẹ chỉ phục vụ mục đích tốt nghiệp, các trường cũng có thể sử dụng để tuyển sinh và không bắt buộc.

Do đó trường Đại học Kinh tế Quốc dân vẫn tin tưởng để sử dụng điểm thi tốt nghiệp vào phương án tuyển sinh năm nay,  3 phương thức tuyển thẳng, xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển kết hợp.

Đối với hình thức tuyển thẳng, trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ sử dụng 5% chỉ tiêu cho năm nay để tuyển bằng phương pháp này. Thí sinh được tuyển thẳng được chiếu theo quy định của Bộ, thí sinh cũng phải làm hồ sơ để gửi trực tiếp về trường, ngày ấn định hết hạn gửi sẽ được trường này thông báo trên địa chỉ website và các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

60 % tương đương 3.400 chỉ tiêu tiếp theo, Đại học Kinh tế quốc dân sẽ dành để xét tuyển với điều kiện thí sinh phải có tổng điểm ba môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu 18 (đã gồm điểm ưu tiên). Điểm trúng tuyển không chênh lệch giữa các tổ hợp và không áp dụng tiêu chí phụ. Xem thêm chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh

Phương thức thứ ba của Đại học Kinh tế Quốc dân năm nay là xét tuyển kết hợp, lấy 35-40% chỉ tiêu. Những thí sinh sử dụng hình thức này vẫn phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, đủ điều kiện xét tuyển khi đạt một trong các tiêu chí sau:

  • Thứ nhất, thí sinh tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” và đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Thứ hai, thí sinh sở hữu chứng chỉ SAT 1200 hoặc ACT từ 26 điểm trở lên và đạt tối thiểu 18 điểm ba môn bất kỳ.
  • Thứ ba, thí sinh đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL ITP 500 hoặc TOEFL iBT 46 trở lên và có tổng điểm môn Toán và một môn bất kỳ trừ tiếng Anh tối thiểu 14.
  • Thứ tư, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố hoặc giải khuyến khích kỳ thi cấp quốc gia, có tổng điểm môn Toán và một môn bất kỳ trừ môn đoạt giải từ 14 điểm trở lên.
  • Thứ năm, thí sinh là học sinh giỏi năm học kỳ THPT các lớp hệ chuyên thuộc trường chuyên của tỉnh hoặc đại học, tổng điểm thi của môn Toán và một môn bất kỳ từ tối thiểu 14.

Cũng theo thông tin tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát đi hôm nay, về tổ hợp xét tuyển, nhà trường giữ nguyên như năm 2019 gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D07 (Toán, Hóa, Anh); D09 (Toán, Sử, Anh); D10 (Toán, Địa, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C03 (Toán, Văn, Sử), C04 (Toán, Văn, Địa).

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *