Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Phương án tuyển sinh 2019 Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương TPHCM

Phương án tuyển sinh 2019 Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương TPHCM

Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương TPHCM công bố phương án tuyển sinh hệ chính quy năm 2019. Theo đó, Trường tuyển sinh theo 2 phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2019.

Phương án tuyển sinh 2019 Trường Cao đẳng Sư phạm TW TPHCM

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là Trường Sư phạm Mẫu giáo TW3, được thành lập theo quyết định số 43/QĐ-TCCB ngày 25-9-1976 của Bộ Giáo dục cũ. Hiện nay Trường là một đơn vị có uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước, nhất là cho các tỉnh phía nam.

Hiện nay, Trường được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo 8 ngành : SP Mầm non, SP Âm nhạc, SP Mĩ thuật, Giáo dục đặc biệt, Quản lí văn hóa, Kinh tế gia đình (chuyên ngành Dinh dưỡng cộng đồng), Đồ họa, Công tác xã hội. Dự kiến, năm 2011 Trường sẽ đào tạo thêm một số ngành mới, trong đó có SP tiếng anh và SP giáo dục công dân. Đảng bộ nhà trường có 62 Đảng viên đang sinh hoạt tại 4 chi bộ. Giai đoạn 2000 – 2008, Đảng bộ Trường đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Không chỉ giới hạn ở việc đào tạo giáo viên hệ cao đẳng, Trường còn mở rộng các hệ đào tạo, nhằm tạo thêm nhiều cơ hội học tập nâng cao trình độ, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho người học: Liên kết với trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đào tạo giáo viên trình độ đại học, mở thêm các chuyên đề, các lớp đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu của người học. Với sự năng động, sáng tạo, nắm bắt nhanh nhạy nhu cầu của người học, Trường đã mở thêm các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn như: Đào tạo chủ trường mầm non; Bồi dưỡng hiệu phó bán trú; Lớp đàn organ cơ bản; Vi tính căn bản, Thể dục nhịp điệu, Vi tính theo chương trình Intel, Bảo mẫu trong trường Mầm non.
Phương án tuyển sinh 2019 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM
Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.HCM thông báo chỉ tiêu tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy với các nội dung cụ thể như sau:
1. Các ngành đào tạo tuyển sinh năm 2019:
2. Phương thức tuyển sinh:
Trường thực hiện tuyển sinh theo 2 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển từ kết quả học tập bậc THPT (học bạ) và từ kết quả thi THPT Quốc gia, cụ thể như sau:

+  Đối với ngành Giáo dục công dân:  Xét tuyển từ kết quả học tập học bạ THPT (dự kiến 20% tổng chỉ tiêu) và từ kết quả thi THPT Quốc gia (dự kiến 80% tổng chỉ tiêu).

+ Đối với ngành Sư phạm Tiếng Anh:  Chỉ xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia.

Phương thức 2: Kết hợp xét tuyển từ kết quả học tập bậc THPT (học bạ), từ kết quả thi THPT Quốc gia và môn Năng khiếu do Trường tổ chức thi (đối với ngành Giáo dục Mầm Non, Giáo dục Đặc biệt, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật). Các môn xét tuyển, môn thi Năng khiếu từng ngành cụ thể như sau:

+ Đối với trường hợp xét tuyển sử dụng kết quả từ học bạ THPT: Là điểm trung bình của môn học (có trong tổ hợp môn xét tuyển) trong năm học lớp 12.

3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

Thủ tục về giấy tờ hồ sơ và lịch thi các môn năng khiếu xem thông báo tại website nhà trường: http://www.cdsptw-tphcm.vn
MỌI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Phòng Quản Lý Và Đào Tạo Trường CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG TP.HCM Cơ Sở 1: 182 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Q.10, Tp.HCM Cơ Sở 2: đường Liên Phường, Phường Phước Long B, Q.9, Tp.HCM
Fax: 08.38353882.