Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Phương án tuyển sinh Đại học Đồng Tháp năm 2019

Phương án tuyển sinh Đại học Đồng Tháp năm 2019

Năm 2019 Trường Đại học Đồng Tháp thông báo tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy với tổng 1.995 chỉ tiêu. Trong đó, 1620 chỉ tiêu dành cho các ngành Đại học và 375 chỉ tiêu dành cho cao đẳng.

Phương án tuyển sinh Đại học Đồng Tháp 2019

Trường Đại học Đồng Tháp là trường đại học công lập, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, được thành lập ngày 10/01/2003 theo Quyết định số 08/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 5830/VPCP-KGVX ngày 04/9/2008 về việc đổi tên Trường ĐHSP Đồng Tháp thành Trường Đại học Đồng Tháp.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học – kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; Bồi dưỡng và đào tạo lại chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; Nghiên cứu khoa học, triển khai áp dụng tiến bộ khoa học phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Hiện nay, trường đã có 11 khoa đào tạo, 11 phòng – ban chức năng, 8 trung tâm, 1 tạp chí khoa học, 1 trạm y tế và 1 trường mầm non trực thuộc. Chất lượng đào tạo được nâng cao, tính đến tháng 9/2018, Nhà trường có 582 công chức, viên chức, 92% giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên (trong đó có 10 phó giáo sư, 74 tiến sĩ, 303 thạc sĩ (với 79 người đang học nghiên cứu sinh), 39 giảng viên đang học tập, nghiên cứu ở nước ngoài).

Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy tốt nhà trường còn liên kết với nhiều trường đại học có uy tín trong nước để đào tạo trình độ thạc sĩ với 460 học viên, hiện đang là giảng viên, giáo viên, cán bộ thuộc các trường ĐH, CĐ, trường phổ thông, các doanh nghiệp trong và ngoài vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thông tin tuyển sinh Đại học Đồng Tháp năm 2019

Phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019

– Xét tuyển theo kết quả học bạ lớp 12 THPT

– Xét tuyển kết hợp thi tuyển

– Xét tuyển thẳng các ngành sư phạm