Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Phương án tuyển sinh Đại học Trà Vinh trong năm 2019

Phương án tuyển sinh Đại học Trà Vinh trong năm 2019

Mới đây, Trường ĐH Trà Vinh công bố phương án tuyển sinh 2019 với 53 ngành đào tạo và sẽ xét tuyển theo 3 phương thức tham khảo bên dưới.

Phương án tuyển sinh Đại học Trà Vinh trong năm 2019

Trường Đại học Trà Vinh là một trường đại học đa ngành tại tỉnh Trà Vinh thuộc nhóm trường có tốc độ phát triển bền vững nhanh nhất thế giới, trực thuộc UBND tỉnh Trà Vinh và được quản lý về đào tạo bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo , đồng thời cũng là một trong những trường đại học đáng học nhất Việt Nam. Đầu năm 2017 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt trường được đổi mô hình đào tạo sang đào tạo theo định hướng ứng dụng.

Đại học Trà Vinh là trường đại học công lập, thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tuyển sinh toàn quốc với 33 ngành bậc sau đại học, 52 ngành bậc đại học và 26 ngành bậc cao đẳng, tập trung ở các nhóm ngành như: Nông nghiệp – Thủy sản, Kỹ thuật & Công nghệ, Y – Dược, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Kinh tế – Luật, Hóa học Ứng dụng, Sư phạm, Quản trị Văn phòng – Việt Nam học – Thư viện, Lý luận Chính trị, Khoa học Cơ bản.

Không ngừng phấn đấu phát triển để thực hiện mục tiêu là trường đại học đa ngành nghề, đa cấp bậc đào tạo, Đại học Trà Vinh đang dần khẳng định vị thế của một trong những trường Đại học trọng điểm của khu vực miền Tây Nam Bộ.

Phương án tuyển sinh 2019 trường Đại học Trà Vinh

53 ngành tuyển sinh năm 2019 Đại học Trà Vinh:

Các ngành tập trung ở các nhóm như: Nông nghiệp – Thủy sản, Kỹ thuật – Công nghệ, Y – dược, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ, Kinh tế – Luật, Hóa học ứng dụng, Sư phạm, Quản lý nhà nước – Quản trị văn phòng – Du lịch, Lý luận chính trị, Khoa học cơ bản, Dự bị đại học.

Ngoài ra, trường dự kiến xét tuyển thêm một số ngành mới: Dinh dưỡng, Y học dự phòng, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Hóa dược.

Đại học Trà Vinh thực hiện các chính sách và phương thức xét tuyển trong năm 2019, cơ bản không thay đổi so với phương thức xét tuyển của năm 2018. Ở hệ đại học, cao đẳng trường xét tuyển theo các hình thức: xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT – học bạ, xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, xét dự bị đại học.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức‎ học bạ dự kiến tháng 5.2019, và xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi THPT QG‎ theo lịch chung của Bộ GD&ĐT.

Nhà trường áp dụng miễn học phí đối với sinh viên theo học các ngành thuộc nhóm ngành Sư phạm, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống. Sinh viên nữ được cấp học bổng hàng năm tương đương 50% học phí đang theo học các ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Khoa học vật liệu. Riêng ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học (sinh viên nữ được cấp học bổng hàng năm tương đương 30% học phí).

Bên cạnh đó, các sinh viên học tại trường có cơ hội nhận được học bổng, thực tập ngắn hạn ở nước ngoài hoặc đi học theo diện học bổng hiệp định, chương trình hợp tác với Đại học Trà Vinh. Tùy thời gian học bổng và chương trình học, khi về trường được xét miễn học và miễn học phí một số môn học theo quy định chung của nhà trường.

Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia 2019