Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Phương thức tuyển sinh dự kiến trường ĐH Hàng Hải năm 2019

Phương thức tuyển sinh dự kiến trường ĐH Hàng Hải năm 2019

Vừa qua, Trường ĐH Hàng Hải thông báo tuyển sinh năm 2019 xét tuyển theo 4 phương thức và tuyển thêm 2 ngành mới là Quản lý hàng hải và Quản lý công trình xây dựng.

Phương thức tuyển sinh dự kiến trường ĐH Hàng Hải năm 2019

Đại học Hàng hải Việt Nam là một là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, chuyên đào tạo về kỹ thuật, với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành hàng hải, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, có vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.

Trường ĐH Hàng Hải đào tạo chính quy cho 43 chuyên ngành, trong đó: 40 chương trình đại trà, 5 chương trình chất lượng cao, 2 lớp chọn và 3 chương trình tiên tiến. Ngoài ra, còn đào tạo 12 chuyên ngành bậc Thạc sĩ và 08 chuyên ngành cho bậc Tiến sĩ.

Trải qua lịch sử gần 62 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường Đại học hàng hải Việt Nam đã và đang đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phục vụ nền kinh tế hướng ra biển của đất nước.

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của Nhà trường hiện nay đang được giữ ổn định ở mức trên 3.000 sinh viên/ năm học. Với mức tuyển sinh như vậy, tổng số trên 16.000 sinh viên/học viên hiện đang đào tạo tại Trường bao gồm:
– Sau đại học: 886
– Đại học chính quy: 14.053
– Vừa làm vừa học: 7.600

Năm 2019, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam tuyển sinh theo 4 phương thức, trường tuyển thêm 2 ngành mới Quản lý hàng hải và Quản lý công trình xây dựng.

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Phương án tuyển sinh dự kiến Đại học Hàng Hải 2019

Trường dự kiến có 04 phương thức tuyển sinh (trong đó có phương thức tuyển sinh mới: xét tuyển thẳng theo đặt hàng và học bổng của doanh nghiệp), cụ thể như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng kết hợp. Áp dụng cho toàn bộ các chuyên ngành và đối với những thí sinh có tổng điểm các môn thi THPT quốc gia năm 2019 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng chất lượng đầu vào theo Quy định của Nhà trường và đáp ứng một trong các hình thức sau:

Hình thức 1: có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 hoặc tương đương trở lên trong thời hạn (tính đến ngày 30/06/2019);

Hình thức 2: đạt các giải Nhất, Nhì, Ba các môn thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trở lên. Các môn thi gồm: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Ngoại ngữ.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện 03 năm học THPT, áp dụng đối với toàn bộ nhóm ngành Kỹ thuật & Công nghệ (27 chuyên ngành) và các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017, 2018 và 2019.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo đặt hàng và học bổng của doanh nghiệp. Áp dụng cho 02 chuyên ngành đi biển: Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu biển.

Đối tượng: thí sinh có tổng điểm các môn thi THPT quốc gia năm 2019 hoặc tổng điểm trung bình của 03 môn theo kết quả của 03 năm THPT (trong tổ hợp môn xét tuyển) cộng với điểm ưu tiên đạt ngưỡng chất lượng đầu vào theo Quy định của Nhà trường.

Theo Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *