Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Thí sinh cần lưu ý gì khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Thí sinh cần lưu ý gì khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Hôm nay (4/5/2022) các thí sinh trên cả nước bắt đầu thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, để hạn chế sai sót, thí sinh cần lưu ý một số thông tin quan trọng khi đăng ký dự thi.

Thí sinh cần lưu ý gì khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2022. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ hôm nay (4/5), học sinh trên toàn quốc bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Để tránh tối đa sai sót trong quá trình đăng ký dự thi làm ảnh hưởng đến quyền lợi dự thi của học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các sở giáo dục và đào tạo phổ biến, hướng dẫn kỹ cho học sinh về một số điểm mới trong công tác tổ chức đăng ký dự thi. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên, học sinh lớp 12 thực hiện việc đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức trực tuyến hoàn toàn (các năm trước học sinh có thể lựa chọn đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp).

Thời gian thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông theo hình thức trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5/2022 trên Hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Các thí sinh tự do vẫn thực hiện việc đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trực tiếp như mọi năm; địa điểm đăng ký dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Các bài thi cần đăng ký để xét tốt nghiệp THPT

Theo thông tin ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2022, để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, học sinh học chương trình giáo dục trung học phổ thông phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Các học sinh học chương trình giáo dục thường xuyên chỉ phải dự thi 3 bài, bao gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Với bài thi Ngoại ngữ, các thí sinh được tự chọn một trong 7 ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Học sinh cũng được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Trên đây là một số thông tin lưu ý khi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

Nguồn: Tổng hợp.