Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp có thể thi đánh giá năng lực để vào ĐH

Thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp có thể thi đánh giá năng lực để vào ĐH

Những thí sinh không thể tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đợt 1, đợt 2 thì có thể tham dự kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào đại học.

Thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp có thể thi đánh giá năng lực để vào ĐH
Thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp có thể thi đánh giá năng lực để vào ĐH

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật: Trong điều kiện bất khả kháng vì dịch bệnh phức tạp, một số địa phương đã đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho học sinh chưa thi đợt 1. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cũng đã có phương án để thí sinh diện F hoặc ở vùng phong tỏa, cách ly có thể tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của hai Đại học Quốc gia Hà Nội và TP.HCM để xét tuyển vào đại học.

Chiều 23.7, Bộ GDĐT đã có công văn gửi Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh về việc tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GDĐT đã tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 trong các ngày 7-8.7.2021, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6- 7.8.2021.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 không thể tham dự kỳ thi đợt 1, đợt 2.

Hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia dự kỳ thi đánh giá năng lực
Hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia dự kỳ thi đánh giá năng lực

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM ghi nhận: Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ GDĐT đề nghị các đại học quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo một số nguyên tắc chính sau:

Thông báo, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia dự kỳ thi đánh giá năng lực. Thời gian tổ chức thi phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương.

Quy mô kỳ thi đánh giá năng lực phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi. Bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc đại học quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

Bộ GDĐT thông báo và đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án tổ chức triển khai. Việc thông báo tới các địa phương, đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này Bộ GDĐT sẽ cùng phối hợp triển khai.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *