Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Thí sinh lỡ thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT được dự thi đợt 2

Thí sinh lỡ thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT được dự thi đợt 2

Ngày 16-7, Văn phòng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Giáo dục và đào tạo, cho phép những thí sinh lỡ thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT được thi đợt 2, trừ các trường hợp thí sinh gian lận.

Thí sinh lỡ thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT được dự thi đợt 2
Thí sinh lỡ thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT được dự thi đợt 2

Thí sinh lỡ thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT được dự thi đợt 2

Thông tin truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật: Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (diện F0, F1, F2, thí sinh trong khu phong tỏa, cách ly) không thể dự thi đợt 1 vừa qua.

Tuy nhiên, hiện phát sinh một số trường hợp thí sinh bị muộn thi đợt 1. Theo quy chế, nếu thí sinh đến muộn sau giờ phát đề làm bài thi sẽ không được phép dự thi.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, trong bối cảnh dịch bệnh, học sinh lớp 12 năm nay đã phải chịu nhiều thiệt thòi. Vì thế khi còn có một đợt thi thứ 2, Bộ Giáo dục và đào tạo muốn tạo điều kiện cho những thí sinh bị bỏ lỡ đợt 1 được phép dự thi. Bộ đã xin ý kiến Chính phủ và được phép thực hiện việc này.

Lãnh đạo bộ cũng cho biết việc này chỉ áp dụng với những trường hợp bị đến muộn thi vì lý do nào đó, không áp dụng với thí sinh bị kỷ luật đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

Văn phòng Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Giáo dục và đào tạo phải phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để tổ chức đợt 2 của kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dự kiến giữa tháng 8

Thông tin tuyển sinh cập nhật: Ngày 14-7, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) họp trực tuyến với các sở GD-ĐT, có nội dung liên quan đến việc chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Tại cuộc này, một số sở GD-ĐT ở địa bàn đã kiểm soát tốt dịch bệnh có nguyện vọng cho thí sinh thi đợt 2 sớm hơn vì không muốn thí sinh kéo dài tâm lý chờ đợi. Nhưng ở những nơi vẫn đang là điểm nóng dịch bệnh thì cho rằng khó có thể tổ chức thi sớm trong tháng 7.

Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra mốc dự kiến giữa tháng 8-2021, vì đây là nơi dịch bệnh đang phức tạp nhất cả nước.

Kết luận tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ GD-ĐT tạm đưa ra một mốc dự kiến thi đợt 2 vào các ngày 5, 6 và 7-8. Trong đó ngày 5-8 là ngày thí sinh làm thủ tục dự thi.

Trước đó, trao đổi về việc này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho rằng cả nước có 39 tỉnh, thành có thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2. Vì thế lịch thi sẽ phải dựa trên đề xuất của cả 39 tỉnh, thành để lựa chọn thời gian thích hợp với tất cả các địa phương.

Căn cứ vào mốc thời gian đặt ra tại cuộc họp ngày 14-7, lãnh đạo các sở GD-ĐT có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh, thành phố để đánh giá tình hình thực tế tại địa phương, có đề xuất cụ thể. Lịch thi chính thức sẽ được Bộ GD-ĐT quyết định sau khi bàn bạc cụ thể tại cuộc họp với ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành phố sắp tới.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *