Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Thông tin chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an nhân dân năm 2022

Thông tin chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an nhân dân năm 2022

Năm 2022, Các trường khối ngành công an nhân dân dự kiến xét tuyển 2.050 chỉ tiêu tuyển sinh tại trình độ đại học chính quy (giảm 50 chỉ tiêu so với 2021).

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an nhân dân năm 2022 dự kiến giảm

Lưu ý được ban biên tập tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cập nhật: với Học viện Chính trị Công an nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân, Học viện Quốc tế; ngành An toàn thông tin của Học viện An ninh nhân dân gửi đào tạo ngành y khoa tại Học viện Quân y tuyển sinh toàn quốc. Học viện Cảnh sát nhân dân, các ngành còn lại của Học viện An ninh nhân dân tuyển sinh phía Bắc. Còn lại, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân tuyển sinh phía Nam.

Thông tin về các phương thức xét tuyển tại các trường sử dụng như sau:

Phương thức xét tuyển 1: xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an. Áp dụng phương thức này với tất cả các trường.

Phương thức xét tuyển 2: xét tuyển theo kết quả kết hợp với chứng chỉ quốc tế (IELTS Academic/TOEFL iBT/HSK) của Bộ Công an quy định. Áp dụng với Học viện Quốc tế; Học viện Chính trị CAND; ngành Nghiệp vụ An ninh; Nghiệp vụ Cảnh sát.

Phương thức xét tuyển 3: xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp xét tuyển gồm: A00; A01; B00; C00; C03; D01; D04 kết hợp với kết quả bài thi Bộ Công an theo quy định tuyển sinh trình độ đại học CAND chính quy mới theo tổ hợp (CA1; CA2; CA3; CA4).

Áp dụng phương thức này cho tất cả các trường thuộc khối ngành công an. Cụ thể:

– Xét tuyển đào tạo vào các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát các tổ hợp gồm: A00; A01; C03; D01 và bài thi CA1; CA2; ngành An toàn thông tin tại Học viện An ninh nhân gồm tổ hợp A00; A01 và bài thi Bộ Công an (CA1).

– Còn lại các ngành do Học viện Chính trị Công an nhân dân đào tạo gồm tổ hợp A01; C00; C03; D01 và bài thi Bộ Công an( CA1; CA2) các ngành do Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân đào tạo gồm tổ hợp A00; A01 và bài thi Bộ Công an (CA1).

Với các ngành học do trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đào tạo xét kết hợp gồm tổ hợp A00 và bài thi Bộ Công an (CA1). Ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Quốc tế kết hợp gồm tổ hợp A01; D01 và bài thi Bộ Công an (CA1; CA2). Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện Quốc tế kết hợp gồm tổ hợp D01; D04 và bài thi CA1; CA2; CA3; CA4. Gửi đào tạo đại học ngành Bác sĩ đa khoa gồm tổ hợp B00 và bài thi CA1.

Ban truyền thông, biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Theo Ban đào tạo – Bộ Công an cho rằng: trong trường hợp Bộ Công an không tổ chức thi bài thi Bộ Công an thì thực hiện xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp quy định theo quy định và kết hợp cùng với kết quả học bậc THPT. Áp dụng với tất cả các trường Công an nhân dân theo tổ hợp tương tự phương thức xét tuyển thứ 3.

Trường hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp và Bộ Công an không tổ chức kỳ thi hoặc thí sinh do ảnh hưởng bởi dịch bệnh không thể tham gia dự thi tốt nghiệp THPT, không tham gia thi bài thi Bộ Công an thì căn cứ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và tình hình thực tế, X02 với X01 sẽ phối hợp tham mưu đề xuất xác định về chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển.

Mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển vào một trường khối ngành Công an nhân dân được đăng ký theo nhiều phương thức xét tuyển.