Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Tuyển sinh quân đội năm 2022: Được điều chỉnh nguyện vọng theo nhóm trường

Tuyển sinh quân đội năm 2022: Được điều chỉnh nguyện vọng theo nhóm trường

Năm 2022, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT thí sinh vẫn có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển theo các nhóm trường cùng khối quân sự.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng theo nhóm trường quân đội (ảnh minh họa)
Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng theo nhóm trường quân đội (ảnh minh họa)

Tuyển sinh trong năm 2022, theo quy định của Bộ Quốc phòng: 17 học viện, trường sĩ quan tuyển sinh tổng 4.742 chỉ tiêu đào tạo.

Trong năm 2022, các trường có sự điều chỉnh về các ngành đào tạo so với năm 2021 gồm có: Học viện Khoa học quân sự có tuyển sinh đào tạo ngành quan hệ quốc tế (11 chỉ tiêu), Học viện Quân y tuyển sinh 10 chỉ tiêu gửi đi đào tạo ngành y học dự phòng tại các trường ở ngoài quân đội.

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật thông tin tuyển sinh quân đội năm 2022 như sau: Với những thí sinh sau khi đã hồ sơ sơ tuyển vào các trường đại học trong quân đội, học viện thì vẫn có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học theo các nhóm trường quân sự sau kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

Theo phát biểu tại buổi giới thiệu về công tác tuyển sinh quân sự năm 2022: Đại tá Vũ Xuân Tiến – trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng – cho biết: Khi kỳ có kết quả thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh vẫn có thể giữ đúng nguyện vọng đã nộp hồ sơ sơ tuyển tại các trường đã nộp, hoặc có thể điều chỉnh nguyện vọng vào trường trong nhóm trường.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm trường thông tin cụ thể được cập nhật như sau:

  • Nhóm 1:

Gồm các học viện: Hậu cần; Hải quân; Biên phòng; Phòng không – không quân (hệ chỉ huy tham mưu).

Các trường sĩ quan: Lục quân 1; Lục quân 2; Chính trị; Đặc công; Pháo binh; Tăng thiết giáp; Phòng hóa; Thông tin; Công binh.

  • Nhóm 2:

Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự; Quân y; Khoa học quân sự; Phòng không – không quân (hệ kỹ sư hàng không).

Những điểm cần lưu ý khi xét tuyển vào trường quân đội
Những điểm cần lưu ý khi xét tuyển vào trường quân đội

Tuyển sinh quân đội năm 2022: Các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo tại hệ ĐH-CĐ quân sự đối với đối với những thí sinh:

– Đã qua vòng sơ tuyển, đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; tham dự tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để lấy kết quả thi tham gia xét tuyển ĐH-CĐ; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp có quy định các môn thi để xét tuyển vào các trường trong quân đội mà thí sinh đã đăng ký.

– Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng lựa chọn cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển, hoặc nhóm trường thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (nguyện vọng 1) theo đúng tổ hợp các môn xét tuyển của trường.

Theo thông tin ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Thời gian nộp hồ sơ sơ tuyển các trường quân sự từ ngày 15/3 đến ngày 20/5/2022.

Lưu ý dành cho thí sinh: Thí sinh đã đủ điều kiện sơ tuyển nhưng không thực hiện đúng thời gian đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mất quyền xét tuyển NV1.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *