Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / TPHCM công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

TPHCM công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Hôm nay ngày 26/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đến các thí sinh.

TPHCM công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2021 đợt 1

TPHCM công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Theo thông tin từ Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật, TPHCM chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 từ 0h ngày 26/7. Thí sinh và phụ huynh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT qua 2 cách sau:

  • Tra cứu qua cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/
  • Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên website của các Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM: http://diemthi.hcm.edu.vn/

Phổ điểm thi của thí sinh TP.HCM tương đương như năm ngoái. Không có điểm 10 môn Văn, điểm cao nhất ở môn này là 9,25 điểm. Các môn Vật lý, tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Hàn cũng không có điểm 10 tuyệt đối. Trong khi đó, ở môn tiếng Anh có 681 thí sinh đạt điểm 10. Môn Hoá học có 19 thí sinh đạt điểm 10. Môn Sinh học có 94 thí sinh đạt điểm 10.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP.HCM có tỷ lệ thí sinh dự thi là 97,39% (86.843 thí sinh dự thi/tổng số 89.279 thí sinh đăng ký dự thi).

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, Sở đã đề xuất UBND Thành phố đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2. Đối tượng được xét đặc cách là các thí sinh đăng ký thi tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7 (trừ các thí sinh đã bị đình chỉ thi hoặc hủy bỏ bài thi) và đăng ký thi đợt 2 với 3.234 thí sinh.

Bên cạnh đó theo thông tin tuyển sinh cập nhật thời điểm thi đợt 2 có thể còn diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid, thời gian kết thúc việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cận kề ngày thi. Chính vì thế, việc tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn, phòng chống dịch, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và tạo sự an tâm cho phụ huynh, học sinh là khó có thể thực hiện được.

Trước đề xuất của TPHCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã quyết định sẽ xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 cho những thí sinh F0, F1, F2 và thí sinh ở vùng đang bị phong tỏa, giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

TPHCM công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1

Thí sinh tại địa điểm thi tốt nghiệp đợt 1 năm 2021

Điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *