Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Tuyển sinh 2021 nhiều trường sẵn sàng tung đãi ngộ hút thí sinh

Tuyển sinh 2021 nhiều trường sẵn sàng tung đãi ngộ hút thí sinh

Hàng loạt trường Đại học Cao đẳng đã công bố thông tin tuyển sinh ngay từ đầu mùa, đáng chú ý là nhiều trường đã tung ra  những chính sách ưu đãi để thu hút người học như học bổng tài năng, chính sách miễn giảm học phí và miễn học phí…

 

Tuyển sinh 2021 nhiều trường sẵn sàng tung đãi ngộ hút thí sinh

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa công bố đề án tuyển sinh 2021. Bên cạnh các phương thức tuyển sinh, trường còn có hàng loạt chính sách thu hút, đãi ngộ, cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh.

Theo đó, nhà trường cấp học bổng học kỳ I năm học đầu tiên bằng 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu. Giảm 50% học phí cho thí sinh nữ học 10 ngành kỹ thuật, các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí. Miễn học phí cho 10 sinh viên ngành robot và trí tuệ nhân tạo. Gia đình có con thứ 2 đang học tại trường cũng sẽ được giảm 20% học phí.

Bên cạnh đó, để thu hút học sinh giỏi, gia tăng chất lượng nguồn tuyển đầu vào, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng cấp học bổng cho thí sinh có tổng điểm thi Kỳ thi THPT quốc gia 2021 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của 3 môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm thưởng 1 triệu đồng (mỗi ngành tối đa 1 thí sinh).

Có chính sách khuyến học, khuyến tài cho người học tương tự, Trường Đại học Công nghệ Thông tin & Truyền thông – ICTU (thuộc Đại học Thái Nguyên) thông báo sẽ cấp 50 suất học bổng tài trợ của các doanh nghiệp trị giá 100 triệu đồng cho sinh viên thuộc các đối tượng: Con thương binh, bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; mồ côi; sinh viên bị tàn tật; sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo – hộ cận nghèo; sinh viên dân tộc thiểu số thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn…

Đặc biệt, đến hết năm thứ hai, nếu trúng tuyển vào lớp đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp, sinh viên sẽ được tài trợ toàn bộ học phí theo quy định từ năm thứ 3 trở đi; nhận học bổng 1.000.000 đồng/kỳ/học viên (dành cho 30% sinh viên có thành tích xuất sắc nhất); hưởng lương và phúc lợi khác căn cứ vào cơ cấu của doanh nghiệp năm 2021.

Song song với các học bổng “khủng”, nhà trường quyết định sẽ miễn phí 100% học phí toàn khóa học cho các đối tượng: Người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo; Người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn; Người tàn tật, khuyết tật thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo; Đối tượng được bảo trợ xã hội không có nguồn nuôi dưỡng; Người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

Thí sinh tham gia tuyển sinh năm 2020

ICTU cũng miễn phí 100% học phí năm thứ nhất cho các sinh viên có kết quả thi đầu vào từ 25,0 đến 26,99 điểm (điểm bài thi 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; các tân sinh viên thủ khoa đăng ký học theo chương trình đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp (theo cơ chế đặc thù) và chương trình liên kết với nước ngoài.

Năm học 2021 – 2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tiếp tục duy trì quỹ học bổng hơn 20 tỉ đồng. Ngoài ra, HIU còn dành 500 suất học bổng nhập học sớm là các khoá học Thương hiệu cá nhân (Stylist, MC, Giải phóng hình thể, Golf và Gym) cho thí sinh trúng tuyển vào 1 trong 66 ngành học đào tạo chính quy bậc đại học của nhà trường. Yêu cầu hoàn tất hồ sơ và học phí nhập học trước ngày 30/4/2021.

Đặc biệt, năm học tới HIU lần đầu tiên miễn giảm 100% học phí cho thí sinh xét tuyển và trúng tuyển vào ngành Giáo dục mầm non. Điều kiện để được miễn giảm 100% học phí là thí sinh có điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 từ 8 điểm trở lên; Có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo (có giấy xác nhận của địa phương cấp phường, xã) và có ý chí phấn đấu trong học tập…

Ngoài các chính sách học bổng, Đại học Quốc gia TPHCM còn có chương trình cho sinh viên vay ưu đãi để học tập. Theo đó, Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TPHCM (VNU-F) phối hợp BIDV triển khai chương trình cho vay tín chấp dành cho sinh viên đang theo học tại đây. Điểm đặc biệt của chương trình này so với các quỹ tín dụng sinh viên khác là sinh viên được tính lãi suất 0%. VNU-F sẽ hỗ trợ lãi suất sinh viên vay từ nguồn tài trợ cho chương trình trong 8 năm.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *