Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / 13 điều quy định trong phòng thi tốt nghiệp năm 2020

13 điều quy định trong phòng thi tốt nghiệp năm 2020

Chỉ còn gần 1 tháng nữa hơn 900.000 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia để công nhận tốt nghiệp cũng như lấy điểm xét tuyển vào các trường ĐH – CĐ để tránh những lỗi mắc phải thí sinh cần lưu ý 13 điều quy định trong phòng thi sau.

Thí sinh tham gia bài thi môn Địa lý năm 2019

13 điều quy định trong phòng thi tốt nghiệp năm 2020

1. Trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi trước và trong thời gian thi.

2. Ngồi đúng vị trí do cán bộ coi thi ghi số báo danh tương ứng với thí sinh.

3. Trước khi làm bài phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin thí sinh vào đề thi, giấy thi, phiếu trà lời trắc nghiệm, giấy nháp.

4. Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kĩ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 (năm) phút tính từ thời điểm phát đề.

5. Thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi. Nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi, sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

6. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm, chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực đỏ).

7. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.

8. Bảo quản nguyên vẹn bài thi, giấy nháp, đề thi THPT quốc gia của mình, không để người khác lợi dụng bài thi của mình. Phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi xử lý các trường hợp bài thi của mình bị người khác lợi dụng hoặc cố ý can thiệp.

Bộ trưởng thanh tra tại 1 điểm thi tốt nghiệp năm 2019. Ảnh minh họa

9. Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).

10. Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi;

11. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

12. Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

13. Cấm thí sinh mang vào phòng thi: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Trên đây là những quy định được đề cập rõ theo khoản 4, điều 14 của Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Bộ GD&ĐT ban hành.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *