Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đề thi TN 2020 sẽ có nhiều mức độ phân hóa

Đề thi TN 2020 sẽ có nhiều mức độ phân hóa

Mặc dù chỉ sử dụng mục đích để xét và công nhận thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, tuy nhiên đại diện Bộ GD&ĐT đã có những giải đáp thắc mắc về độ phân hóa của kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi năm nay

Đề thi TN 2020 sẽ có nhiều mức độ phân hóa

Theo đó trong chương trình tư vấn về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, một em học sinh lớp 12 tại trường trung học phổ thông Lê Hồng Phong có câu hỏi thắc mắc về độ phân hóa quá thấp của đề thi năm nay liệu có xảy ra tình trạng mưa điểm 10. Trả lời về câu hỏi này đại diện Bộ GD&ĐT – PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, kế hoạch năm học 2019-2020 đã phải điều chỉnh, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tổ chức muộn hơn thường niên, song kỳ thi không xáo trộn.

Cũng theo đại diện Bộ GD&ĐT bật mí, đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay nằm trong chương trình trung học phổ thông hiện hành, chủ yếu là lớp 12, bám sát chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông, phù hợp với định hướng tinh giản chương trình trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Viêm phổi cấp COVID-19, đặc biệt đề thi sẽ không đánh đố thí sinh. Độ khó của kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ phù hợp với mục đích của kỳ thi và điều kiện dạy học, mức độ phân hóa của đề thi đã được điều chỉnh. Trong bất cứ kỳ thi nào, để đáp ứng mục tiêu của kỳ thi đều phải có tính phân hóa. Ông Trinh cho hay.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn đề thi tốt nghiệp năm nay sẽ có nhiều mức độ, bám sát chương trình cơ bản nhưng vẫn có những câu hỏi mang tính phân hóa để lựa chọn được những thí sinh thực sự xuất sắc cho tuyển sinh Đại học Cao đẳng. Đặc biệt để đạt được điểm 9, 10 các em phải học thực sự tốt. Ngoài ra các trường Đại học top có khả năng cạnh tranh cao vẫn có thể đảm bảo yêu cầu sàng lọc để tuyển sinh cho năm nay.

Cũng đưa ra lời khuyên đối với các thí sinh tham gia tuyển sinh năm nay, đại diện Bộ GD&ĐT cho hay, các em học sinh cần tham khảo đề án tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, từ đó có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng học tập, đăng ký đúng nguyện vọng mà mình mong muốn. Ngoài việc học, đăng ký và chuẩn bị  thí sinh phải ghi những mốc thời gian quan trọng để tránh bỏ lỡ những việc cần thiết, ảnh hưởng đến việc dự thi và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bộ công bố địa chỉ hỗ trợ thí sinh và phụ huynh

Cũng trong ngày hôm nay Bộ GD&ĐT cũng đã công bố địa chỉ hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong việc giải quyết thắc mắc của kỳ thi trung học phổ thông năm nay cũng như tuyển sinh Đại học Cao đẳng sắp tới. Thí sinh và phụ huynh có vấn đề cần giải đáp cần liên hệ theo địa chỉ sau:

Email: hotrothi2020@moet.gov.vn; thời gian bắt đầu từ tháng 6-2020 đến hết ngày ngày 23-9-2020.

Đối với địa chỉ hỗ trợ qua điện thoại trong giờ hành chính: 32181385.

+ Đợt 1: Bắt đầu từ tháng 6-2020 đến ngày 5-7-2020;

+ Đợt 2: Bắt đầu từ ngày 5-8-2020 đến ngày 11-8-2020.

Về địa chỉ hỗ trợ thí sinh và phụ huynh xét tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non:

Email: hotroxettuyen2020@moet.gov.vn; thời gian bắt đầu từ tháng 6-2020 đến hết ngày 28-2-2021.

Hỗ trợ qua điện thoại trong giờ hành chính: 38694884

+ Đợt 1: Bắt đầu từ tháng 6-2020 đến ngày 5-7-2020;

+ Đợt 2: Bắt đầu từ ngày 8-9-2020 đến ngày 28-2-2021;

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như các thông tin liên quan đến kỳ thi trung học phổ thông năm nay để quý phụ huynh và các em học sinh nắm rõ.

thptquocgia.com tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *