Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / 4 trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển đại học 2021

4 trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển đại học 2021

4 trường đại học đầu tiên ở TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học theo kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM.

Thí sinh thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia 2021

4 trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển đại học 2021

Cụ thể, ban biên tập kỳ thi THPT quốc gia xin cập nhật thông tin tuyển sinh ĐH năm 2021. Theo đó, 4 trường gồm: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Đại học Công nghệ TPHCM: Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển với tất cả các ngành dao động từ 650 đến 725 điểm. Trong đó, ngành Dược có điểm xét tuyển cao nhất 725 điểm. Tất cả các ngành còn lại có điểm xét tuyển 650 điểm.

Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi đánh giá năng lực năm 2021 và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được quy đổi theo quy định.

Riêng đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn Năng khiếu (Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thanh nhạc), thí sinh ngoài có điểm thi đánh giá năng lực đạt từ ngưỡng điểm xét tuyển trên cần dự thi Năng khiếu và đạt mức điểm theo quy định. Thí sinh có thể dùng kết quả thi Năng khiếu do trường tổ chức hoặc lấy kết quả thi từ trường đại học khác để tham gia xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ 6/4.

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM: Mức điểm nhận hồ sơ của 29 ngành đào tạo là 650 điểm. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ 5/4 đến 31/7. Thời gian công bố kết quả dự kiến 2/8. Năm 2020, điểm trúng tuyển của phương thức này ở các ngành với mức cao nhất là 750 điểm.

Thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực.

Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi đánh giá năng lực năm 2021 (theo thang điểm 1.200) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực của quy chế tuyển sinh hiện hành. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Đại học Kiến trúc TP.HCM: 20 ngành học đại học chính quy, trường nhận xét tuyển cho các thí sinh từ 700 điểm trở lên (theo thang điểm 1.200). Các thí sinh đăng ký dự thi ngành năng khiếu, điểm thi môn năng khiếu trong kỳ thi bổ sung môn năng khiếu do trường tổ chức năm 2021 đạt từ 5.0 trở lên.

Trường thông tin tuyển sinh theo bốn phương thức, trong đó lần đầu tiên tuyển sinh theo phương thức xét điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM với 20% chỉ tiêu ngành.

Đại học Ngân hàng TP.HCM: Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dành 260 chỉ tiêu chương trình đại học chính quy chuẩn (chương trình đại trà) và 100 chỉ tiêu chương trình đại học chính quy chất lượng cao xét tuyển theo phương thức điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM.

Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh phải có điểm thi đánh giá năng lực từ 700 trở lên, đồng thời kết quả học tập học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 phải đạt từ 6.5 trở lên. Trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 5/4 đến hết 15/5.