Trang chủ / Đề thi THPT Quốc Gia / 510 giảng viên ĐH thanh tra thi TN tại Hà Nội

510 giảng viên ĐH thanh tra thi TN tại Hà Nội

Theo phân công của Bộ GD&ĐT, Hà Nội sẽ có 510 cán bộ đến từ 4 cơ sở giáo dục đại học giám sát coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Hà Nội cũng là địa phương có nhiều thí sinh đăng ký nhất cả nước.

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi năm 2019

510 giảng viên ĐH thanh tra thi TN tại Hà Nội

Cụ thể, theo sự phân công của Bộ GD&ĐT thì kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay tại Hà Nội, có 4 cơ sở giáo dục đại học được Bộ GD&ĐT phân công tham gia các đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN), Trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN), Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN). Tổng số cán bộ, giảng viên của các đơn vị được điều động là 510 người.

Cũng như mọi năm Hà Nội năm nay vẫn là địa phương có nhiều thí sinh đăng ký tham gia dự thi nhất. Theo đó năm nay Hà Nội có hơn 80.000 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp vừa để công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông vừa là để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng.  Sở GD&ĐT Hà Nội công bố  danh sách 143 điểm thi, 3336 phòng thi trên toàn thành phố.

Cũng cùng ngày, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng đã công bố địa chỉ tiếp nhận mọi thông tin từ các điểm thi, hội đồng thi trên cả nước để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh từ ngày 30/7 đến hết ngày 11/8 theo số điện thoại 02432181385; 02432181386 và hộp thư điện tử Qlthi@moet.gov.vn. Thí sinh và quý phụ huynh có vấn đề cần giải đáp thắc mắc liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp năm nay có thể liên hệ trực tiếp ở 2 địa chỉ trên.

Cán bộ coi thi đánh số báo danh thi tốt nghiệp. Ảnh minh họa

Cập nhật thông tin về kỳ thi THPT quốc gia cũng như thông tin tuyển sinh năm nay, cụ thể cả nước có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 13.500 thí sinh so với năm 2019. Đây cũng là năm có nhiều thí sinh đăng ký dự thi chỉ sau năm 2015 kể từ khi chuyển sang hình thức thi quốc gia.

Vẫn như mọi năm, kỳ thi năm nay được tổ chức với 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và bài thi Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục trung học phổ thông; Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn riêng bài thi Ngữ văn, thí sinh sẽ làm bài thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại thí sinh sẽ làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài thi Ngữ văn 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được tổ chức muộn hơn so với mọi năm hơn 1 tháng trong hai ngày 9 và 10/8.

Thời điểm này các Sở GD&ĐT cũng đã tiến hành phát giấy báo dự thi, các thí sinh có thể đến nơi đăng ký thi tốt nghiệp để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp năm nay. Sau đó đối chiếu lại các thông tin cá nhân, thông tin đăng ký bài thi… của thí sinh. Nếu có sai sót thí sinh phải báo lại với trưởng điểm thi tại nơi thí sinh đăng ký hoặc hiệu trưởng trường phổ thông đó để kịp thời sửa chữa. Theo quy chế thi tốt nghiệp chậm nhất ngày 01.08 các Sở phải phát giấy báo dự thi đến tay thí sinh đăng ký dự thi. Trường hợp sau ngày này thí sinh chưa nhận được giấy báo dự thi thì phải liên hệ lại ngay với nơi mà thí sinh nộp hồ sơ để đối chiếu lại.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *