Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Sẽ thi thử tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 trực tuyến

Sẽ thi thử tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 trực tuyến

Cụ thể Sở GD&ĐT Hà Giang vừa cho thi thử tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay trực tuyến để đánh giá chất lượng bổ sung kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Học sinh làm bài thi thử trên điện thoại

Sẽ thi thử tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 trực tuyến

Cụ thể, theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Giang cho biết, đây là lần đầu tiên thi thử THPT quốc gia được tổ chức theo hình thức trực tuyến với quy mô cấp tỉnh diễn ra nhằm đánh giá toàn diện, khách quan về năng lực, thái độ, kỹ năng của học sinh lớp 12 năm nay thi tốt nghiệp.

Việc tổ chức thi thử trực tuyến sử dụng thông qua phần mềm khảo sát chất lượng của Sở GD&ĐT Hà Giang. Nội dung và cấu trúc đề thi tốt nghiệp dựa trên cơ sở tham khảo bộ đề thi các môn của Bộ GD&ĐT đã công bố. Hình thức thi thử trực tuyến này được Sở GD&ĐT áp dụng cho tất cả các môn thi trắc nghiệm, trừ môn Ngữ văn.

Để kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế, Sở GD&ĐT đã chuẩn bị tốt việc ra đề thi, tổ chức coi thi, hỗ trợ kỹ thuật… Cùng đó các cơ sở giáo dục tổ chức thi đã bố trí thiết bị, cơ sở vật chất: Đường truyền internet, máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh hỗ trợ cho những học sinh vùng khó khăn, đảm bảo tất cả các em học sinh đang học lớp 12 được tham gia thi thử.

Đợt 1 Sở GD&ĐT Hà Giang vừa diễn ra (từ 14 – 17/7), qua 2 môn thi bắt buộc là toán và ngoại ngữ đã có 5.016 thí sinh tham gia thi và trên 10 nghìn bài thi đã nộp. Tỷ lệ thí sinh thi bằng máy tính để bàn chiếm 28%, số còn lại dùng các thiết bị di động.

Trong đợt 2 sắp tới bắt đầu từ 18 – 25/7, học sinh sẽ tiếp tục thi thử các môn tự chọn trong 2 tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Hình thức thi trực tuyến giúp học sinh tự đánh giá năng lực của bản thân và là cơ sở để giáo viên có phương pháp ôn tập phù hợp, giúp học sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Học sinh lớp 12 tại 1 trường trung học phổ thông. Ảnh minh họa

Cũng trong thời gian này Bộ GD&ĐT đang triển khai kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra vào đầu tháng 08 tới. Theo đó ngày hôm nay Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Báo cáo với đoàn công tác, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, tỉnh Thừa Thiên Huế có gần 12.600 thí sinh dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi, hầu hết các điểm thi đều đặt ở trường các em đang học. Trong đó có bố trí đầy đủ các camera ở khu vực chấm thi theo quy định của quy chế thi. 

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã lập nhiều đoàn đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại các điểm thi, nơi nhân sao đề thi, bảo quản bài thi, chấm thi… đảm bảo các điều kiện an toàn tuyệt đối. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ tất cả các phương án dự phòng như: mưa lũ, cháy nổ, dịch bệnh… với tinh thần không để xảy ra sự cố bất thường mà không có phương án xử lý”, ông Định, đại diện Sở GD&ĐT cho hay.

Về kỳ thi quốc gia 2020 và tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2020, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu địa phương phải thực hiện tốt việc đảm bảo kỳ thi đạt hai mục tiêu là an toàn và chất lượng cũng như tiến tới các trường Đại học tuyển sinh năm nay.

Trong đó, các ngành liên quan cần tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị, lên phương án cho một số tình huống có thể xảy ra. Bộ trưởng cũng chỉ đạo sớm rà soát, bổ sung kiện toàn bộ máy trong Ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh. Đặc biệt là thực hiện tốt việc phân công trách nhiệm trong công tác tổ chức, gắn trách nhiệm cụ thể đối với người đứng đầu trong các khâu, tránh tình trạng chung chung. Bám sát các chỉ đạo của Bộ, trong trường hợp có vướng mắc phải kịp thời báo cáo Bộ chỉ đạo xử lý, tránh để sai sót xảy ra.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *