Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Hơn 10.000 thí sinh tham gia thi THPT quốc gia tại Cần Thơ

Hơn 10.000 thí sinh tham gia thi THPT quốc gia tại Cần Thơ

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay hay còn gọi là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Cần Thơ có 10.672 thí sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng.

Thí sinh được gọi vào phòng thi tốt nghiệp. Ảnh minh họa

Hơn 10.000 thí sinh tham gia thi THPT quốc gia tại Cần Thơ

Theo đó, với số lượng thí sinh như trên Sở GD&ĐT Cần Thơ sẽ bố trí 24 điểm thi với 464 phòng thi trên 9/9 địa bàn quận huyện. Trong đó, số thí sinh đang học lớp 12 là 8.926 thí sinh; 621 thí sinh giáo dục thường xuyên, 79 thí sinh tự do; 1046 thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo Sở GD&ĐT Thành phố Cần Thơ thí sinh của Cần Thơ có lợi thế hơn các tỉnh thành trong cả nước vì ngay từ đầu năm học, các trường trung học phổ thông ở Cần Thơ đã nhập học sớm hơn 2 tuần và sau Tết nguyên đán, rất nhiều trường trong cả nước cho học sinh nghỉ thêm để tránh dịch nhưng ở Cần Thơ vẫn duy trì việc học nên học sinh Cần Thơ có nhiều hơn cả nước 5 tuần học trực tiếp trên lớp.

Bà Võ Thị Hồng Ánh Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi năm nay tại đây yêu cầu các sở ban ngành liên quan phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ trong kì thi THPT quốc gia năm 2020. Lập và hoàn thành kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo; hình thành các tổ, nhóm tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất trang thiết bị ở điểm thi; tổ thư kí của ban chỉ đạo rà soát nội dung, tham gia vào các đoàn kiểm tra, chịu trách nhiệm báo cáo cho trưởng đoàn giám sát báo cáo cho Ban chỉ đạo. Các thành viên hình thành các đường dây kết nối để thuận tiện trao đổi công việc và báo cáo nhanh hàng ngày.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và công tác tuyển sinh năm 2020 gửi tới các Bộ, ngành, trong đó có Thanh tra Chính phủ; Bộ Công an; Bộ Y tế; Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giao thông vận tải; Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai…

Trong công văn, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ quan quán triệt thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg (ngày 24/6/2020) của Thủ tướng Chính phủ về Tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông  và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020. Đồng thời đề nghị các cơ quan quan tâm, tăng cường phối hợp chỉ đạo để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và công tác tuyển sinh năm 2020 được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, đáp ứng các yêu cầu của Đảng và Chính phủ.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp, trong công văn gửi Thanh tra Chính phủ, Bộ GD&ĐT đề nghị đơn vị này chỉ đạo Thanh tra các tỉnh cử người tham gia Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và các đoàn thanh tra, kiểm tra của địa phương. Mục tiêu là tăng cường công tác thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT, bảo đảm tổ chức Kỳ thi tuyệt đối an toàn, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế thi.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *