Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / 90 trường đại học phía Nam triển khai lọc ảo, xét tuyển thí sinh

90 trường đại học phía Nam triển khai lọc ảo, xét tuyển thí sinh

Khu vực phía Nam do Đại học Quốc gia TPHCM chủ trì có 90 trường đại học đã tham gia hệ thống lọc ảo, xét tuyển năm 2021.

90 trường đại học phía Nam triển khai lọc ảo, xét tuyển thí sinh 9 (ảnh minh họa)
90 trường đại học phía Nam triển khai lọc ảo, xét tuyển thí sinh 9 (ảnh minh họa)

Theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh đại học năm 2021 không hạn chế số nguyện vọng đăng ký của thí sinh. Theo đó, để thuận lợi cho việc tuyển sinh hằng năm các trường ĐH đã thành lập một nhóm chung lọc ảo. Theo đó, nhóm lọc ảo khu vực phía Nam thời điểm này đã có 90 trường tham gia hệ thống lọc ảo với tổng số lượng chỉ tiêu là 123.275 của toàn bộ nhóm.

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật: Từ ngày 25.8, nhóm lọc ảo phía Nam đã hoàn thành quá trình thực hành hệ thống lọc ảo, xét tuyển cho mùa tuyển sinh đại học năm 2021. Chính thức bắt đầu quy trình thực hiện dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 từ ngày 13/9 đến ngày 15/9.

Lần thực hành hệ thống vào ngày 25/8, lần lọc ảo nhóm thứ nhất có 85 đơn vị trên hệ thống với dữ liệu giả lập tương tự như hệ thống thật.

Kế hoạch dự kiến của nhóm lọc ảo phía Nam từ ngày 13/9 đến ngày 15/9 cụ thể như sau:

  • Ngày đầu 13/9 nhóm sẽ thực hiện lọc ảo lần thứ 1, thứ 2, thứ 3 và Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện lọc ảo toàn quốc lần thứ 1, thứ 2.
  • Ngày kế tiếp 14/9, nhóm sẽ tiếp tục thực hiện lọc ảo nhóm tiếp tục lần thứ 4 cho đến lần thứ 7 và Bộ GDĐT lọc ảo toàn quốc lần thứ 3, thứ 4.
  • Trong ngày cuối ngày dự kiến sẽ kết thúc vào chiều ngày 15/9 nhóm tiếp tục quy trình lọc ảo này đến khi nhóm hoàn tất lần lọc ảo đến lần thứ 10 và Bộ thực hiện lọc ảo toàn quốc đến lần thứ 6.

Trước 17h ngày 16/9, các trường nhập mức điểm chuẩn và kết quả xét tuyển chính thức lên hệ thống.

Bộ GDĐT lưu ý: hiện nay một số trường đã tự nguyện hình thành nhóm xét tuyển khu vực phía Bắc và nhóm xét tuyển khu vực phía Nam. Các nhóm lọc ảo, xét tuyển tại các khu vực khác nhau cần được thống nhất việc hỗ trợ lẫn nhau trong xét tuyển và lọc ảo.

Sau mỗi lần lọc ảo trong nhóm và lọc ảo toàn quốc các trường cần lưu ý tính toán việc điều chỉnh điểm dự kiến trúng tuyển, danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển để đảm bảo được danh sách thí sinh chính thức trúng tuyển vào trường sau lần cuối cùng lọc ảo toàn quốc (ngày 15/9) sát với chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Đối với các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu cũng như xác định điểm trúng tuyển vào các ngành hay nhóm ngành đào tạo của trường.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *