Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Bộ GD&ĐT: Các trường chủ động tổ chức xét tuyển chung

Bộ GD&ĐT: Các trường chủ động tổ chức xét tuyển chung

Các cơ sở đào tạo cần phải liên kết, hợp tác tổ chức bài kiểm tra tư duy, bài đánh giá năng lực để thực hiện xét tuyển chung để có thể đáp ứng yêu cầu riêng của từng cơ sở đào tạo.

Thí sinh thi THPT năm 2021

Các cơ sở giáo dục cần liên kết, tổ chức xét tuyển chung

Hiện nay công văn số 3399 đã được ban hành và được ký bởi Ông Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục hệ đại học năm học 2021-2022 và đã chuyển đến các cơ sở giáo dục đại học và cả cao đẳng trên toàn quốc.

Công văn này có điểm đáng chú ý trong công tác tuyển sinh năm 2022 rằng các trường đại học, các học viện cần phải tiếp tục xây dựng hoàn thiện và thực hiện lộ trình đổi mới phương hướng tuyển sinh trong giai đoạn mới giai đoạn đến năm 2025 trong vấn đề đổi mới thi và xét công nhận tốt nghiệp phổ thông trung học.

Nội dung nêu vấn đề hợp tác, liên kết giữa các cơ sở đào tạo trong việc tổ chức các bài thi kiểm tra tư duy, bài đánh giá năng lực nhằm thực hiện xét tuyển chung mục tiêu đáp ứng nhu cầu tuyển sinh của từng cơ sở vừa đáp ứng được nội dung tạo điều kiện, cơ hội tốt nhất cho các thí sinh. Hạn chế việc phát sinh đi lại nhiều lần, tham dự nhiều kỳ thi gây tốn kém không đáng có. Cùng với đó là thực hiện tiến tới xây dựng hình thành trung tâm khảo thí chuyên nghiệp của các trường đào tạo đại học và trung tâm khảo thí độc lập.

Bộ Giáo Dục và Đào tạo cũng đặt ra vấn đề các trường cần phải tổ chức tuyển sinh đại học cao đẳng mục tiêu đảm bảo hiệu quả công bằng và an toàn; xây dựng mới công tác tuyển sinh, đề án tuyển sinh, xác định phương thức, hình thức tuyển sinh cần phù hợp với thực tiễn, đảm bảo tính công khai, minh bạch theo quy định. Các trường cần phải phối hợp với các địa phương nhằm xây dụng phương án tuyển sinh trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

Các cơ sở đào tạo nên đẩy mạnh chương trình chất lượng quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề cập về vấn đề thực hiện tự chủ đại học cần phải đẩy mạnh hơn nữa, cần phải tăng cường triển khai hợp tác quốc tế, ưu tiên xây dựng phát triển các chương trình đào tạo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế và giảng dạy bằng tiếng Anh. Thực hiện kiểm tra về chương trình đào tạo của nhà trường theo yêu cầu chuẩn chương trình đào tạo trình độ giáo dục đại học theo tiêu chuẩn chương trình đào tạo đối với các lĩnh vực, nhóm ngành.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các trường cần phải đẩy mạnh hội nhập quốc tế; tích cực chủ động đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương; liên kết các cơ sở giáo dục đại học của nước ta với các cơ sở giáo dục Đại học uy tín trên thế giới; tạo sức hút đối với các chuyên gia giỏi người nước ngoài và người Việt Namtrên thế giới có thể hợp tác và làm việc tại các cơ sở giáo dục đại học của nước ta.

Cùng với đó là xây dụng các chương trình hợp tác trao đổi sinh viên và giáo viên đối với các cơ sở giáo dục thế giới, chủ động triển khai các hoạt động thiết thực để gia tăng số lượng sinh viên trên thế giới đến nước ta học tập và nghiên cứu.

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đã công bố phương án tổ chức thi THPT quốc gia năm 2022 và tuyển sinh đại học năm 2022. Về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2021, về thời gian tổ chức thi sẽ được xem xét điều chỉnh phù hợp với điều kiện và tình hình dịch bệnh ở địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *