Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường phòng dịch trong trường học

Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường phòng dịch trong trường học

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường Đại học, Cao đẳng, THPT… hạn chế tổ chức hoạt động đông người, thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K”.

Học sinh phổ thông xem hướng dẫn phòng dịch.

Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường phòng dịch trong trường học

Ban biên tập Kỳ thi THPT quốc gia cập nhật tin tức giáo dục mới nhất, theo đó ngày 2/12, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký văn bản gửi tới các sở GD&ĐT, đại học, học viện, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm, yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn trường học.

Theo đó, Bộ GD&ĐT lưu ý các sở, trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học.

Các đơn vị hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết, đồng thời thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”, gồm Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Các đơn vị cần đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng… và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong trường học.

Sở, trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy và học, thực hiện nghiêm việc cài đặt, triển khai ứng dụng “An toàn COVID”.

Học sinh một số trường đã được nghỉ chuyển sang học trực tuyến để đề phòng dịch bệnh.

Sở GD&ĐT cần phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bộ cũng lưu ý các đơn vị kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế ở địa phương và thực hiện theo hướng dẫn.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT đề nghị giám đốc các sở GD&ĐT, giám đốc các đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện, chịu trách nhiệm về việc phòng, chống dịch Covid-19 thuộc phạm vi quản lý.

Đến thời điểm hiện tại nhiều trường ĐH, CĐ cũng đã hoàn tất công tác tuyển sinh năm 2020 do đó cần thực hiện ngay công tác phòng dịch bệnh, tránh tụ tập đông người. Nhiều trường Đại học, trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh có liên quan đến các ca nhiễm ngoài cộng đồng đã chủ động cách ly những người có liên quan và ra thông báo cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Các trường cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần đó là lên lịch học trực tuyến, nhằm đối phó với các trường hợp dịch bệnh lây lan cao. Tính đến ngày hôm nay đã có hơn 100.000 nghìn sinh viên phải nghỉ học, hơn 3.000 học sinh các bậc học chuyển sang học trực tuyến.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *