Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Các trường Đại học Cao đẳng lo ngại nếu không thi THPT quốc gia

Các trường Đại học Cao đẳng lo ngại nếu không thi THPT quốc gia

Nhiều trường Đại học Cao đẳng lo ngại nếu không thi THPT quốc gia học sinh sẽ bị xáo trộn tâm lý vì mỗi trường một phương án tuyển sinh riêng, nếu muốn xét tuyển vào nhiều trường thì phải tham dự nhiều kỳ thi.

Thí sinh ra khỏi phòng thi THPT quốc gia năm 2019

Các trường Đại học Cao đẳng lo ngại nếu không thi THPT quốc gia

Theo đó ngoài những trường có đủ tiềm lực, năng lực, cơ sở vật chất  tổ chức thi riêng thì các nhóm trường Đại học Cao đẳng còn lại khá nhiều trường vẫn nghe ngóng thông tin từ Bộ. Theo TS Vũ Ngọc Hoa, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Đại học Nội Vụ Hà Nội cho biết, trường vẫn tiếp tục theo dõi chỉ đạo của Bộ GD-ĐT. Song, trường cũng đã chuẩn bị sẵn các kịch bản để đảm bảo công tác tuyển sinh năm 2020 được diễn ra ổn định.

Còn theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng cho biết, đến thời điểm này, mọi phương án chỉ đều là dự kiến, ngoài Đại học Bách Khoa Hà Nội và trong này là Đại học Quốc gia TPHCM chắc chắn sẽ tổ chức thi riêng. Còn các trường vẫn tiếp tục phải theo dõi thông tin từ Bộ GD-ĐT.

Ông Dũng cho hay, trong trường hợp, Bộ vẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, công tác tuyển sinh của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ giữ ổn định như những năm trước, xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi này. Trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, không thể tổ chức thi, trường sẽ tuyển sinh dựa vào kỳ thi riêng và xét học bạ.

Học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng, nếu dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, các trường phải tuyển sinh theo phương thức thi riêng sẽ khá cập rập trong công tác chuẩn bị, đặc biệt, thí sinh sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cô Lâm cho rằng, nếu mỗi trường Đại học, Cao đẳng đều tổ chức thi riêng, sẽ quay về mô hình thi tập trung theo các cụm thi như vài năm trước, học sinh sẽ rất vất vả và tốn kém. Thay vì thi tại địa phương như hiện nay thì các em lại phải khăn gói quả mướp lên thành phố như trước kia, khi còn thi 3 chung để đến các điểm thi của từng trường hoặc nhóm trường. Điều này có thể kéo theo sự tốn kém về chi phí và xáo trộn tâm lý ở mỗi học sinh khi phải theo dõi và chạy theo phương án riêng của từng trường.

Cũng theo cô Lâm, nếu thời gian học không đủ, kỳ thi THPT quốc gia vẫn tổ chức thì thay vào đó nên giảm số lượng môn thi và chương trình học kỳ II lớp 12 đi, chỉ thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, thay vì thi cả tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội như hiện nay.

Cũng theo thông tin mới được cập nhật, nếu kỳ thi THPT quốc gia năm nay không diễn ra, riêng khu vực phía Bắc đã có đến gần 20 trường xác định sẽ tổ chức một kỳ thi riêng để tuyển sinh. Nếu như này diễn ra theo các chuyên gia nếu các trường không phối hợp tốt thì mùa tuyển sinh năm nay thí sinh ảo sẽ rất nhiều và khó khăn rất lớn đặt ra cho công tác tuyển sinh năm nay.

Tổng hợp thông tin tuyển sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *