Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Học sinh lo ngại nếu xét TN sẽ khó khách quan

Học sinh lo ngại nếu xét TN sẽ khó khách quan

Nhiều học sinh lớp 12 bày tỏ mong muốn thi tôt nghiệp THPT vẫn sẽ hơn là xét, nếu xét tốt nghiệp sẽ khó khách quan và nhiều tiêu cực chưa kể học sinh lại phải oằn mình ôn thi kỳ thi riêng của từng trường Đại học.

Học sinh lớp 12 tại 1 trường THPT

Học sinh lo ngại nếu xét TN sẽ khó khách quan

Trước những thông tin về kỳ thi THPT quốc gia cũng như các đề xuất từ nhiều chuyên gia giáo dục về việc thi hay bỏ kỳ thi THPT quốc gi. Bộ GD&ĐT đã có những phản hổi nhanh chóng về kiến nghị trình Chính phủ 2 phương án của kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Trong đó có phương án không tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh kéo dài và đến ngày 15.06 học sinh không thể quay trở lại trường học để hoàn thành chương trình học kỳ II. Phương án vẫn giữ nguyên tổ chức kỳ thi như hàng năm nếu dịch được khống chế và học sinh có thể quay trở lại trường vào trước ngày 15.06.

Nguyện vọng của đông đảo học sinh lúc này đó là mong cho dịch bệnh mau chóng qua để có thể quay trở lại trường và hoàn thành chương trình lớp 12 để có thể tập chung ôn thi tốt nghiệp. Bởi theo học sinh lý giải, nếu trong trường hợp dịch bệnh àm không tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia năm nay chuyển sang phương án xét tốt nghiệp THPT thì các trường đại học sẽ có những phương thức tuyển sinh riêng. Điều này đồng nghĩa đề thi sẽ khó hơn, không loại trừ nội dung đã tinh giản. Học sinh sẽ vất vả hơn trong việc ôn thi vì không có nhiều thời gian chuẩn bị, trong điều kiện có nhiều khó khăn do dịch bệnh gây ra. “Thi mới công bằng được, còn xét tốt nghiệp thì em lo ngại về sự chính xác, khách quan” Một em học sinh chia sẻ.

Còn theo em Nguyễn Thị Thu – Trường THPT Lương Phú – Phú Bình Thái Nguyên cho biết, nguyện vọng của rất nhiều bạn lớp em là mong thi tốt nghiệp. Chỉ trừ trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh mà không tổ chức thi được thì hãy xét. Theo em những bạn không có nguyện vọng vào Đại học, nhất là các trường Đại học Top mới thích xét. Còn những bạn chỉ có nguyện vọng TN thì có thể tạo điều kiện để được cấp hoặc xét bằng TN. Còn với những học sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học thì vẫn tổ chức kỳ thi chung trên toàn quốc. Nếu dịch bệnh kéo dài, thì nên giảm môn thi, học sinh chỉ cần thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Em Thu cho biết.

Cũng đồng quan điểm với em Nguyễn Thị Thu – Cô Phí Thị Mơ – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược cho rằng việc xét và công nhận tốt nghiệp chỉ thuận lợi cho những bạn không thi Đại học.Còn những bạn có mong muốn vào Đại học sẽ là bất lợi. Theo cô Mơ nếu xét TN điều này đồng nghĩa với việc các trường Đại học sẽ tổ chức thi riêng và các em này có rất ít thời gian để ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi của các trường sẽ rất dễ rơi vào tình thế xoay sở không kịp.

Cô Mơ cũng cho hay, điều cần nhất lúc này là ổn định tâm lý cho các em học sinh để tập chung vào ôn tập, dù có xét hay thi thì cũng đều phải có kiến thức thì mới vượt qua.

Tổng hợp thông tin tuyển sinh .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *