Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Các trường đại học công bố đề án tuyển sinh và chỉ tiêu năm 2022

Các trường đại học công bố đề án tuyển sinh và chỉ tiêu năm 2022

Nhiều trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2022 và chi tiêu xét tuyển theo các phương thức vào các ngành cụ thể như sau:

Nhiều trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2022 (ảnh minh họa)

Trường Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển vào đại học năm 2022 tổng chỉ tiêu là 6.500 chỉ tiêu theo 5 phương thức xét tuyển, trong đó trường dành 50% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả học bạ. Chi tiết các phương thức như sau:

• Phương thức 1: xét tuyển trên kết quả của quá trình học tập tại trường THPT (50% chỉ tiêu).
  • Phương thức 2: xét tuyển theo kết quả dự thi tại kỳ tốt nghiệp THPT năm 2022 (khoảng 25% chỉ tiêu).
  • Phương thức 3: ưu tiên xét tuyển theo quy định xét tuyển riêng của Nhà trường (khoảng 12% chỉ tiêu).
  • Phương thức 4: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển cho các thí sinh thuôc đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD ĐT(khoảng 2% chỉ tiêu).
  • Phương thức 5: xét tuyển trên kết quả dự bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM (khoảng 11% chỉ tiêu).

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật: Phương thức tuyển sinh của Phân hiệu ĐHQG-HCM năm 2022 cơ bản sẽ không khác so với kỳ tuyển sinh năm 2021. Dự kiến sẽ áp dụng 5 phương thức xét tuyển gồm:

• Phương thức 1: xét tuyển thẳng thí sinh thuộc đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT(từ 1 – 3% chỉ tiêu).
  • Phương thức 2: ưu tiên xét tuyển của ĐHQG TPHCM (từ 6 – 10% chỉ tiêu), dành cho học sinh các trường theo danh sách công bố của ĐHQG TPHCM.
  • Phương thức 3: xét tuyển dựa vào kết qua dự kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM (từ 20 – 30% chỉ tiêu).
  • Phương thức 4: xét tuyển dựa vào kết quả dự kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ 20 – 30% chỉ tiêu).
  • Phương thức 5: xét tuyển dựa vào điểm trung bình môn học bạ kết hợp với các điều kiện khác (từ 30 – 50% chỉ tiêu).

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái nguyên tuyển sinh năm 2022 theo 2 phương thức: Xét học bạ THPT và điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh cho năm 2022 là 3285 sinh viên (chưa bao gồm chỉ tiêu ĐHCQ Quốc tế do đối tác cấp bằng) với 5 phương thức xét tuyển bao gồm:

• Phương thức 1: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối tượng theo quy chế tuyển sinh của GD – ĐT.
  • Phương thức 2:  xét tuyển tổng hợp.
  • Phương thức 3: Xét tuyển theo theo kết quả dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM.
  • Phương thức 4 : Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  • Phương thức 5: Xét tuyển học bạ THPT và phỏng vấn (Áp dụng cho chương trình ĐHCQ quốc tế do đối tác cấp bằng).
Các trường ĐH xét tuyển với nhiều phương thức trong năm 2022 (ảnh minh họa)

Trường Đại học Lương Thế Vinh với 3 phương thức dự kiến tuyển sinh năm 2022 như sau: Xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT (20% chỉ tiêu); xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (70% chỉ tiêu) và xét tuyển dựa vào kết quả tại kỳ thi đánh giá năng lực (10% chỉ tiêu).

Trường Đại học Tài chính – Kế toán (UFA) năm 2022 xét tuyển theo 2 phương thức cho 5 ngành với 12 chuyên ngành đào tạo tại 2 cơ sở: Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế bao gồm:

• Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.
  • Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT lớp 12 (điểm trung bình cả năm học) hoặc 05 học kỳ (trừ học kỳ II của năm lớp 12).

Trường Đại học Công nghiệp Vinh xét tuyển sinh năm 2022 cho 9 ngành với 4 phương thức xét tuyển. Trong đó, trường dành chỉ tiêu là 30% xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trong đó, 4 phương thức xét tuyển bao gồm: Xét tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng; xét tuyển trên kết quả học tập THPT; xét tuyển trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và phương thức xét tuyển trên kết quả của bài thi đánh giá năng lực do DHQG – Hà Nội, DHQG-TPHCM tổ chức.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh bậc cao đẳng chính quy năm 2022 cho 5 mã ngành (Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm y học, Vật lý trị liệu và PHCN) cho phép thí sinh đăng ký XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN ngay từ hôm nay để được tư vấn liên hệ hướng dẫn.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp