Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Năm 2022 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực

Năm 2022 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực

Theo thông báo mới nhất từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thì trong năm 2022 lần đầu tiên Trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh cùng với các phương thức cũ.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội lần đầu tổ chức chức kỳ thi đánh giá năng lực

Các phương án tuyển sinh trong năm 2022

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chính thức công bố phương án tuyển sinh trong năm 2022, phạm vi tuyển sinh trên cả nước đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đạt hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

Năm 2022 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ sử dụng phương thức tuyển sinh gồm xét tuyển, thi tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia năm 2022, xét tuyển, kết hợp việc thi tuyển và xét tuyển. Cùng với đó thì Trường sẽ xét tuyển thẳng qua phỏng vấn nếu thí sinh có viết bài luận đạt kết quả tốt hoặc cộng điểm ưu tiên.

5 phương thức tuyển sinh chính của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội bao gồm:

• Phương thức thứ nhất: Dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 để xét tuyển.
  • Phương thức thứ hai: Xét tuyển thẳng các thí sinh là học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi; học sinh các trường THPT chuyên, học sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế.
  • Phương thức thứ ba: Dựa vào học bạ phổ thông trung học để xét tuyển.
  • Phương thức thứ tư: Kết hợp giữa học bạ THPT hoặc điểm thi THPT với kết quả thi năng khiếu tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đối với các ngành đào tạo gồm giáo dục thể chất, sư phạm âm nhạc, giáo dục mầm non, sư phạm mỹ thuật, giáo dục mầm non – sư phạm tiếng Anh.
  • Phương thức thứ năm: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM hoặc Trường ĐH Sư phạm Hà Nội hoặc tổ chức thi. Thời gian thi phải có kết quả trước ngày 15-5 (Áp dụng với thí sinh học lớp 12 tại các tỉnh phía Nam, cụ thể là từ Đà Nẵng trở vào) kết hợp với kết quả học THPT.

Điểm thi đánh giá năng lực sẽ dùng xét tuyển kết hợp với kết quả thi THPT

Kỳ thi đánh giá năng lực sẽ như thế nào?

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực với các môn gồm: toán, sinh học, ngoại ngữ, vật lý, ngữ văn, địa lý, hóa học, lịch sử với thí sinh thỏa mãn điều kiện xét tuyển quy định, có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành của trường theo phương thức thứ năm.

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì thông tin chi tiết lịch thi dự kiến như sau:

Ca thi Môn thi Thời gian thi Môn thi Thời gian thi Ghi chú
7h00 ngày 07/05/2022 Toán 90 phút

Đề thi tiếng Anh sáng và chiều là tương đương

9h00 ngày 07/05/2022 Ngữ văn 90 phút Tiếng Anh 60 phút
13h00 ngày 07/05/2022 Vật lí 60 phút Lịch sử 60 phút
14h30 ngày 07/05/2022 Hóa học 60 phút Địa lí 60 phút
16h00 ngày 07/05/2022 Sinh học 60 phút Tiếng Anh 60 phút

Về thời gian tổ chức thi theo kế hoạch dự kiến sẽ vào 7/5 rơi vào thời điểm trước khi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2022, thời gian công bố kế quả là khoảng trước 25/5. Thí sinh sẽ tham gia đăng ký trực tuyến trên website của Trường, về hồ sơ sẽ phải sxan và gửi đầy đủ, bản cứng sẽ gửi về phòng đào tạo trong thời gian từ 1/3/2022 đến 17h00 1/4/2022.