Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Danh sách các trường tuyển sinh năm 2022 dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy

Danh sách các trường tuyển sinh năm 2022 dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy

Đến thời điểm này đã có nhiều trường hợp tác và ký biên bản thỏa thuận tham gia cũng như sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy để tuyển sinh năm 2022. Danh sách các trường cụ thể như sau.

Tìm hiểu những trường sẽ tuyển sinh dựa vào kỳ thi đánh giá tư duy

Danh sách các trường đại học tuyển sinh dựa vào kết quả đánh giá tư duy

Bài đánh giá tư duy hiện phân hóa kiến thức ở các mức độ khác nhau từ hiểu biết, sử dụng cho đến sử dụng sáng tạo, bài thi yêu cầu sinh viên phải có khả năng suy luận, nắm bắt những kiến thức đã học từ đó vận dụng kiến thức này trong thời gian ngắn. Về nội dung bài thi sẽ năm trong kiến thức phổ thông trung học nhưng lại gắn liền với các tình huống trong thực tế. Từ bài thi này sẽ đánh giá được tư duy và năng lực cốt lõi của các thí sinh dự thi, khả năng theo học được những ngành của chương trình đại học, nhất là những ngành về khoa học kỹ thuật.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có một số trường đại học đã giảm chỉ tiêu hoặc dừng hoàn toàn chỉ tiêu đối với việc dựa vào điểm thi THPT quốc gia và đã ký kết hợp tác trong việc sử dụng kết quả thi đánh giá tư duy để thực hiện tuyển sinh đại học năm 2022. Việc ký kết tổ chức một kỳ thi chung sẽ giúp cho các thí sinh, xã hội giảm bớt áp lực về tổng số lần thi cử, tránh lãng phí tiền bạc, thời gian cũng như công sức cho các thí sinh đang có nguyện vọng tham gia xét tuyển đại học, nhất là những thí sinh trong điều kiện khó khăn.

Danh sách các trường đại học đã ký kết sẽ sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì thực hiện gồm:

  • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội;
  • Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải;
  • Trường Đại học Giao thông vận tải;
  • Trường Đại học Mỏ-Địa chất;
  • Trường Đại học Thăng Long;
  • Trường Đại học Thủy lợi;
  • Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Hiện có 7 trường sẽ tuyển sinh năm 2022 dựa vào bài đánh giá tư duy

Các trường phối hợp tổ chức, phương án tuyển sinh như thế nào?

Dựa trên biên bản thỏa thuận giữa các trường thì các trường sẽ cùng nào phối hợp và hỗ trợ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong việc thực hiện khâu chuẩn bị cũng như tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy trong năm 2022. Các trường sẽ cùng trao đổi cũng như phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện công tác tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển. Từ đó cùng giải quyết những khó khăn, vướng mắt, bất cập có phát sinh trong quá trình thực hiện tổ chức thi trên tinh thân thiện chí, xây dựng. Các trường sẽ tự chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí liên quan về các hoạt động của mình. Về những hoạt động chung sẽ thống nhất khi thực hiện bằng văn bản.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết Bộ rất hoan nghênh chủ trương này và dự kiến sẽ sửa đổi quy chế theo hướng giản đơn hơn, không nhiều chi tiết rườm ra nhưng vẫn theo nguyên tác tuân thủ đúng pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *