Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 sẽ thế nào khi không có đề thi tham khảo?

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 sẽ thế nào khi không có đề thi tham khảo?

Năm 2020 Bộ GDĐT sẽ không công bố đề thi tham khảo nên để bám sát kiến thức ôn luyện và cấu trúc đề thi, thí sinh chủ động tìm hiểu đề của các năm trước.

Năm 2020 Bộ sẽ không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia

Đề thi gói gọn trong kiến thức lớp 12

Đại diện Bộ GDĐT trước đó đã chia sẻ, năm nay kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2019, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học ở mức độ học vấn phổ thông.

Sau năm 2020, nội dung thi THPT quốc gia vẫn nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12. Ngoài phương thức thi trên giấy như hiện nay, Bộ Giáo dục sẽ chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi trên máy tính theo lộ trình đảm bảo tính khả thi.

Điều trở nagij lớn nhất đối với thí sinh là năm nay Bộ sẽ không công bố đề thi THPT quốc gia minh họa, vì thế nhiều em cảm thấy hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên các thầy cô cũng như những người có chuyên môn đưa ra khuyến cáo các em nên căn cứ vào đề minh họa của kỳ thi năm trước và đề thi THPT quốc gia 2019 để có kế hoạch ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi.Vì kỳ thi THPT quốc gia 2020 giữ ổn định như năm 2019, nên thí sinh sẽ tiếp tục làm 5 bài thi, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Cấu trúc đề thi gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản phục vụ xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phân hóa để phục vụ cho xét tuyển đại học, cao đẳng. Đặc biệt nội dung đề thi sẽ chủ yếu là kiến thức lớp 12.

Thí sinh nên dành thời gian để ôn luyện kiến thức trọng tâm lớp 12

Thí sinh cần xây dựng kiến thức cho môn học

Để có thể vững tin trải qua kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 một cách trọn vẹn với điểm số cao nhất thì buộc các em và giáo viên phải xây dựng được ma trận kiến thức với từng môn học để tránh gặp áp lực trong việc ôn tập.

Các em nên dành nhiều thời gian để ôn luyện cho phần kiến thức lớp 12, phần kiến thức lớp dưới chiếm tỉ lệ rất nhỏ (không quá 10%/1 môn và gần như chỉ rơi vào chương trình lớp 11, không có câu hỏi thuộc kiến thức lớp 10). Riêng môn Ngữ văn, ngữ liệu nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12.

Việc thí sinh nắm chắc kiến thức và ôn luyện đầy đủ sẽ giúp các em vượt qua kỳ thi thành công với điểm số ấn tượng.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *