Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / ĐH Ngoại thương công bố phương án tuyển sinh năm 2020

ĐH Ngoại thương công bố phương án tuyển sinh năm 2020

Hiện tại ĐH Ngoại thương đã có công bố để phương án tuyển sinh năm 2020, trong năm nay Nhà trường xét tuyển đồng thời 3 phương thức xét tuyển cho thí sinh.

Phương án tuyển sinh ĐH Ngoại thương năm 2020

Phương án tuyển sinh Đại học Ngoại Thương 2020

Ngoài các ngành đào tạo đã tuyển sinh từ năm 2019, năm 2020 Trường ĐH Ngoại thương tuyển sinh thêm 4 chương trình chất lượng cao mới gồm các chuyên ngành: Tiếng Nhật Thương mại, Tiếng Trung Thương mại, Tiếng Pháp Thương mại và Quản trị khách sạn. Nhà trường cũng cho biết sẽ áp dụng đồng thời ba phương thức tuyển sinh.

Thứ nhất, xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập 3 năm của học sinh hệ chuyên thuộc các trường THPT chuyên trong hệ thống giáo dục trung học phổ thông toàn quốc tốt nghiệp năm 2020.

Trong đó, đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, xét tuyển căn cứ trên điểm quy đổi của kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc điểm quy đổi của giải quốc gia môn tiếng Anh theo quy định cụ thể của nhà trường và điểm trung bình chung học tập ba năm lớp 10,11, 12 của 2 môn trong tổ hợp xét tuyển của trường trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ văn).  Đối với ngành Ngôn ngữ, chuyên ngành Ngôn ngữ thương mại, xét tuyển căn cứ trên điểm quy đổi của kết quả chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc điểm quy đổi của giải quốc gia môn Ngoại ngữ theo quy định cụ thể của trường và điểm trung bình chung học tập ba năm lớp 10, 11, 12 của 2 môn Toán và Văn. Phương thức này thực hiện trong tháng 5-2020.

Thí sinh căn cứ vào thông tin tuyển sinh Nhà trường để làm hồ sơ ứng tuyển

Thứ hai, xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả đề thi THPT quốc gia năm 2020. Cụ thể việc xét tuyển căn cứ trên điểm quy đổi của kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc điểm quy đổi của giải quốc gia môn Tiếng Anh theo quy định cụ thể của trường và tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2020 trong tổ hợp môn xét tuyển của trường, trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn). Phương thức này sẽ thực hiện trong tháng 7-2020.

Thứ ba, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, theo các tổ hợp môn xét tuyển trường quy định (gồm các tổ hợp A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07). Phương thức này thực hiện trong tháng 8-2020.

Hiện những thông tin tuyển sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ thường xuyên được Nhà trường cập nhật để các em có định hướng và chiến lược ôn tập thật tốt nhằm đạt được kết quả như mong muốn.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *